Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Chủ Nhật, 25/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký về Toà án nhân dân

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 ngày truyền thống Toà án nhân dân tối cao (13/9/1945- 13/9/2020), toà án nhân dân tối cao tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Toà án nhân dân tại Hà Nội.

 

Cuộc thi nhằm thu hút động viên đông đảo các tác giả (chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp) trong và ngoài hệ thống Toà án nhân dân, Toà án quân sự các cấp đầu tư trí tuệ, tài năng, sáng tác các tác phẩm phản ánh về hoạt động của toà án, về nhiệm vụ bảo vệ công lý cao cả của người Thẩm phán Toà án trong các giai đoạn các mạng của đất nước và trong đời sống xã hội.

Nội dung các tác phẩm thơ, truyện ngắn, ký sự đạt giải phải có giá trị bề chính trị tư tưởng và nghệ thuật, chân thực hấp dẫn, được công chúng đón nhận. Thông qua các tác phẩm, tạo động lực để cán bộ công chức Toà án đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo không khí phấn khởi góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Ban tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 01/9/2019 đến hết ngày 30/6/2020.

Phát động phong trào Cựu chiến binh Việt Nam gương mẫu giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Sáng 23/8, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương hội Cựu chiến binh Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, phối hợp tổ chức lễ phát động phong trào “Cựu chiến binh Việt Nam gương mẫu thực hiện, vận động nhân dân giữ gìn trật tự an toàn giao thông” và khen thưởng cho 12 tập thể, cá nhân tiêu biểu.

 

Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh ở các tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên, đã gương mẫu chấp hành và đóng vai trò nồng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Cùng với đó, các hội viên Cựu chiến binh còn đóng góp kinh phí xây dựng cầu cống, hiến đất mở rộng đường nông thôn, góp phần cải thiện hạ tầng giao thông.

Tại lễ phát động, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam yêu cầu mỗi hội viên cần tiếp tục nhân rộng các mô hình, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về chấp hành an toàn giao thông, tiên phong trong thực hiện cuộc vận động “Đã uống rượu bia, không lái xe”.

Với những đóng góp tích cực, cũng trong dịp này, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã khen thưởng cho 12 tập thể, cá nhân tiên tiến và trao quà cho 5 gia đình Hội viên Cự chiến binh có người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả