Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới tí hon của Nguyễn Phúc Đức

(ANTV) - Nhiều công trình mô hình thu nhỏ của Sài Gòn, đa phần xuất phát từ ý tưởng của những bạn sinh viên kiến trúc, sinh viên mỹ thuật. Song với Nguyễn Phúc Đức, chàng trai cuối 8x này mở ra một hình thức kinh doanh trên các vật phẩm tí hon này.

 

Điểm đặc biệt là người chơi có thể mua từng chi tiết nhỏ để xây dựng không gian thu nhỏ theo ý thích. Hơn hết, câu chuyện của Phúc Đức tìm đến thú chơi đặc thù này cũng truyền cảm hứng cho không ít bạn trẻ.
 
Năm 2014, Đức Phúc bán luôn chiếc xe máy duy nhất mình có để mua nguyên vật liệu, máy cưa, công cụ để dốc sức cho sở thích thiết kế mô hình. Nỗ lực sau vài tháng, những đơn đặt hàng ngôi nhà, quán ăn tí hon do Đức Phúc sản xuất dày lên và trở thành nguồn thu nhập khá ổn định. Năm 2017, Phúc cùng cộng sự nhìn ra tiềm năng của các mô hình nhỏ bé này, nên quyết định chuyên nghiệp hóa các khâu sản xuất, quảng bá, kinh doanh. Tuy nhiên, năm đầu tiên, có nhiều va vấp khiến chàng trai này tưởng như bỏ cuộc.
 
Thời gian tới, Phúc Đức đang kỳ vọng không chỉ hiện thực hóa ký ức Sài Gòn qua những món đồ nhỏ bé mà mở rộng hơn là đời sống miền Tây Nam Bộ. Những chuyến đi thực địa cùng ekip thiết kế đã được triển khai để nắm bắt lối sống, văn hóa và cả trang phục của bà con miền Tây. Tâm nguyện chung của không chỉ Đức mà với những cộng sự là chinh phục được du khách, người dùng ngoại quốc với chính văn hóa Việt; gói gọn nét Việt trong góc nhà tại bất kỳ quốc gia nào.
 
Trailer “thế giới tí hon”
 

 

 

Thăm dò khán giả