Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy giáo nước ngoài quyên lại tiền được hỗ trợ

(ANTV) - Thêm ồn ào liên quan chi trả cát xê series Phượng Khấu; Phan Mạnh Quỳnh ra mắt sản phẩm đầu tiên năm 2020; Chiến dịch của Facebook chống COVID-19; Thầy giáo nước ngoài quyên lại tiền được hỗ trợ  ..là những tin tức văn hoá nổi bật trong ngày.

 

Thêm ồn ào liên quan chi trả cát xê series Phượng Khấu
 
Diễn viên không chuyên Như Phượng vừa gửi đơn tố cáo đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cùng công ty sản xuất chậm thanh toán thù lao, dù phim đã đóng máy từ 20/01/2020. Diễn viên này chia sẻ thêm phía ekip hứa hẹn viết kịch bản riêng cho nhân vật bà đóng với số tiền thỏa thuận 300 triệu đồng. Hiện đã thanh toán 200 triệu đồng nhưng do không thấy thực hiện nội dung theo cam kết nên gửi đơn tố cáo.
 
Tuy nhiên, phía ngược lại, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho rằng 300 triệu đồng là thỏa thuận quảng cáo cho công ty bà Như Phượng khi phim phát sóng, do đó việc công ty chỉ mới đưa 200 triệu đồng là vi phạm. Ngoài ra, đạo diễn này đưa tin nhắn cho thấy nhiều lần đề nghị gặp để thanh toán thù lao nhưng chưa nhận được sự đồng ý.
 
Phan Mạnh Quỳnh ra mắt sản phẩm đầu tiên 2020 
 
Mỗi ca khúc ra mắt của Phan Mạnh Quỳnh trước đây đều tạo hiện tượng; đặc biệt được trông đợi hơn sau thành công của phim Mắt Biếc. Tuy nhiên, mới đây, ca khúc mới đầu tiên 2020 của anh lại được giới thiệu âm thầm hơn trên trang cá nhân với hình thức audio hiển thị lời. Ca khúc “Cuộc Gọi” kể về cô gái gọi điện để thông báo về việc chia tay, chàng trai không một lời oán trách cho sự phản bội, bạc bẽo.
 
Phần tiết tấu có phần nhanh trên lời bài hát đậm tính tự sự nên khán giả cho rằng “khó nghe” hơn những sáng tác trước đây. Tuy nhiên, sản phẩm lần này vẫn không mất đi màu riêng vốn có của Phan Mạnh Quỳnh.
 
Chiến dịch của Facebook chống COVID-19
 
Mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam cùng Hội Chữ thập đỏ hợp tác với hơn 60 nghệ sĩ Việt để thực hiện chương trình chiếu trực tuyến #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19. Thông qua #SocialForGoodVN, Facebook cũng chính thức phát động thử thách #ỞNhàLàNhất nhằm khuyến khích cộng đồng chia sẻ những mẹo hay và độc đáo để việc ở nhà trở nên thú vị và sáng tạo.
 
Chương trình này sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của nghệ sĩ Quyền Linh, trang Facebook của nghệ sĩ Sam vào lúc 19h - 20h ngày 17-4.
 
Thách thức hội họa 7 ngày tích cực 
 
Họa sỹ John Marc Potlet người Pháp – nổi tiếng với các bức vẽ màu nước về Việt Nam đã mời họa sỹ Ngô Thanh Hải tham gia thử thách 7 ngày cùng hội họa lan tỏa yêu thương. Mỗi nghệ sỹ tham gia chỉ cần đặt mỗi ngày một hình ảnh về công việc, cuộc sống, một triển lãm hoặc một khoảnh khắc đặc biệt Mục tiêu là chia sẻ hoạt động, tích cực, đam mê của chúng ta. Tạo nên năng lượng sống tốt cho những ngày cách ly Covid.
 
Thầy giáo nước ngoài quyên lại tiền được hỗ trợ 
 
Những ngày qua, thông tin một thầy giáo lớn tuổi nước ngoài cầm biển “xin tiền mua thức ăn” tạo dư luận xã hội. Nhiều mạnh thường quân đến tận nơi giúp đỡ chi phí. Song, xuất hiện nhiều luồng ý kiến cho rằng nên hướng dẫn thầy đến lãnh sự quán để giúp đỡ hoặc nhờ thầy đến trực tiếp các điểm phát quà cho người khó khăn.
 
Tuy nhiên, mới đây nhất, thầy giáo này đã nhờ người đầu tiên truyền thông tin của mình nhận lại số tiền hơn 36 triệu đồng cho người khó khăn khác; chỉ giữ lại đúng tiền thuê trọ cho đến khi có thể đi dạy lại.
 
Thăm dò khán giả