Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầm lặng sau cánh sóng ANTV

(ANTV) - Những hình ảnh từ 10 năm trước, khi kênh Truyền hình CAND - ANTV chính thức phát sóng. Những hình ảnh cho thấy, có những con người thầm lặng hy sinh, đóng góp vào sự thành công của ANTV và điều đáng nói là có rất ít khán giả được nhìn thấy và biết đến họ. Những con người lặng lẽ sau "cánh sóng", nhưng trong họ luôn vẹn nguyên niềm tự hào về thời khắc lịch sử cũng như sự trưởng thành, lớn mạnh của ANTV.

Rất hiếm khi có cơ hội xuất hiện trước công chúng, không trực tiếp lên hình, không gặp gỡ, giao lưu với khán giả trong mỗi chương trình truyền hình. Nhưng nếu thiếu họ thì các tác phẩm của ANTV khó có thể đến được với khán giả. Họ là những người đảm nhận nhiệm vụ ở những khâu cuối cùng, trong quá trình sáng tạo một tác phẩm báo chí, để đưa những thông tin hữu ích, chất lượng đến với khán giả cả nước.

Rất hiếm khi có cơ hội xuất hiện trước công chúng. Không trực tiếp lên hình, không gặp gỡ, giao lưu với khán giả trong mỗi chương trình truyền hình... Nhưng nếu thiếu họ thì các tác phẩm của ANTV khó có thể đến được với khán giả. Họ là những người đảm nhận nhiệm vụ ở những khâu cuối cùng, trong quá trình sáng tạo một tác phẩm báo chí, để đưa những thông tin hữu ích, chất lượng đến với khán giả cả nước.

Kỹ thuật dựng được xem là khâu hậu kỳ trong quá trình sản xuất chương trình truyền hình. Từ những ngày đầu tiên, những kỹ thuật viên dựng chương trình cũng đã xác định nhiệm vụ quan trọng trong quy trình sản xuất tác phẩm truyền hình, đã nỗ lực hết sức để mang đến cho khán giả cả nước những chương trình chuyên biệt về tình hình ANTT với tiêu chí kịp thời, hấp dẫn trên kênh sóng ANTV.

Công tác truyền dẫn phát sóng chính là công đoạn cuối cùng đưa các tác phẩm truyền hình đến với công chúng. Đối với các kỹ thuật viên làm việc ở bộ phận Tổng khống chế, yêu cầu đầu tiên là phải chính xác, chính xác đến từng phút, từng giây. Đây là nơi thu nhận các tín hiệu chương trình, xử lý và phân phối các tín hiệu chương trình đó phát trên các kênh sóng, các bộ phận chức năng khác với chất lượng hình ảnh, âm thanh đạt chuẩn. Để giữ cho cánh sóng luôn ổn định, tại đây cần phải có sự hiện diện của những con người làm việc suốt 24/24h. Thế nên, để gắn bó với công việc này ngoài năng lực chuyên môn thì mỗi người ở đây còn phải có cả tình yêu nghề.

Những ngày đầu thành lập, Ban Kỹ thuật chỉ có 18 cán bộ chiến sỹ với những khái niệm cơ bản về công tác kỹ thuật như dựng, trường quay, công nghệ thông tin, ánh sáng, truyền dẫn phát sóng,... đáp ứng yêu cầu kỹ thuật phát sóng tại thời điểm ra kênh. Sau 10 năm phát sóng, Ban kỹ thuật của truyền hình ANTV đã phát triển và trưởng thành cả số lượng lẫn chất lượng với 87 cán bộ chiến sỹ, trình độ của đội ngũ kỹ thuật viên ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu của sự phát triển của công nghệ 4.0.

Có thể nói, sự nỗ lực và tình yêu công việc của những kỹ thuật viên của Ban Kỹ thuật đã góp phần vào thành công chung của Kênh Truyền hình ANTV trong 10 năm qua. Những công việc vẫn được thực hiện một cách thầm lặng sau cánh sóng, để góp sức cho cánh sóng ANTV luôn đến được với khán giả truyền hình khắp cả nước một cách chất lượng và kịp thời nhất.

BT
Thăm dò khán giả