Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 02/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thăm bảo tàng nghệ thuật múa rối độc diễn đương đại

(ANTV) - Ra đời từ đầu năm 2015, Bảo tàng nghệ thuật múa rối độc diễn của nghệ sĩ múa rối Dương Văn Học được coi là duy nhất tại Việt Nam hiện nay. 

Xuất thân là một biên đạo múa nhưng nghệ sĩ Dương Văn Học lại bén duyên với nghệ thuật múa rối. Ông được coi là người sáng lập và giới thiệu nghệ thuật múa rối độc diễn đương đại lần đầu tiên vào năm 1992 và đến nay ông là người duy nhất ở Việt Nam đeo đuổi nghệ thuật này.

Cái đặc biệt của múa rối độc diễn của tôi là con rối không nói, không có lời thoại mà chỉ có âm nhạc và những hành động của con rối và qua những hành vi, hành động có tính tình tiết ấy thì người xem sẽ hiểu.

Nghệ sĩ múa rối độc diễn Dương Văn Học chia sẻ: Khi mà tôi diễn cái chết của con thiên nga thì người Pháp họ khóc. Họ lên sân khân khấu họ mân mê con rối của tôi, họ bảo tại sao các nghệ sĩ ba lê diễn vở cái chết của con thiên nga này chúng tôi không xúc động. Nhưng trái lại xem con rối của ông diễn mà chúng tôi trào nước mắt, bà ấy lên và cứ gạ tôi bán con rối, tôi bảo không vì người Việt chúng tôi không bao giờ ai bán bạn mình.

Bảo tàng múa rối này không phải bảo tàng chết mà nó là bảo tàng sống có rất nhiều các hiện vật có thể đem ra diễn cho mọi người xem để qua bảo tàng này cũng như qua truyền hình ANTV và để các bạn sẽ trải nhiệm đừng bao giờ biến mình thành những con rối ở cuộc đời.

 

BT
Thăm dò khán giả