Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thả hoa đăng vì một cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng

(ANTV) -Tối 25/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chùa Huyền Không tổ chức Chương trình “Thả hoa đăng trên sông Hương-Vì một Cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng”

 Trước thềm của Festival Huế 2016, dòng sông Hương đã khoác thêm tấm áo lung linh từ hàng trăm ngọn đèn nến được thả xuống dòng sông. Ánh sáng phát ra từ những ngọn hoa đăng trong chương trình “Thả hoa đăng trên sông Hương – Vì một cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng” tạo nên một bức tranh kỳ ảo thể hiện những ước vọng về một thế giới bình an, tươi đẹp của người dân các nước ASEAN.
   
Chương trình “Thả hoa đăng trên sông Hương – Vì một cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chùa Huyền Không tổ chức, với sự tham gia của 150 người mang quốc tịch Thái Lan, Singapore, Lào và Việt Nam.

Trên đoạn sông Hương từ bến Tòa Khâm đến cầu Dã Viên, các vị khách của 4 quốc gia Đông Nam Á lần lượt thả hoa đăng xuống sông Hương mang theo tâm niệm thiện lành, an lạc cho chính mình và mọi người trong cộng đồng ASEAN.

Thả hoa đăng trên sông Hương là hoạt động mang ý nghĩa chào mừng sự ra đời của Cộng đồng ASEAN, thể hiện tấm lòng, tình cảm của nhân dân Thừa Thiên Huế đối với sự thịnh vượng chung của khu vực.

Chương trình “Thả hoa đăng trên sông Hương – Vì một cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng” được xem như hoạt động mở đầu cho nhiều lễ hội ánh sáng về đêm sắp sửa diễn ra trong khuôn khổ Festival Huế 2016.

Đáng chú ý nhất là việc tái hiện Lễ hội đèn Quảng Chiếu vốn đã thất truyền từ gần 1 ngàn năm nay.  Thêm những ngọn đèn hoa được thắp sáng trong đêm nghĩa là bổ sung thêm những giá trị tinh thần và giá trị văn hóa của người Việt Nam trong đời sống hôm nay.

Thăm dò khán giả