Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:20, Chủ Nhật, 31/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thả cá đừng thả túi nilon

(ANTV) -Đó là thông điệp của "Nhóm Cá Chép" gửi tới người dân trong lễ Táo quân (23 tháng Chạp) hàng năm. 

Tục thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp là một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam được diễn ra hàng năm.

Nhưng bên cạnh văn hóa đó là việc một số người dân còn chưa ý thức, sau khi thả cá đã bỏ lại túi nilon tạo ra hình ảnh không đẹp sau mỗi dịp Tết Táo quân. 

Chính vì thực trạng đó, Nhóm Cá Chép do các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội thành lập đã thực hiện chiến dịch : "Thả cá đừng thả túi nilon" để nhắc nhở người dân có ý thức giữ vệ sinh môi trường, vứt rác đúng nơi quy định sau khi thả cá  ngày lễ ông Công, ông Táo. 

Thông qua các hành động tuyên truyền cụ thể, có trách nhiệm xã hội cao, ý thức của nhiều người dân đã có sự chuyển biến tích cực, bằng chứng là qua các năm, số túi nilon bị vứt vương vãi tùy tiện ra môi trường đã giảm đáng kể. Đây là 1 tín hiệu vui, khích lệ các tình nguyện viên trẻ tuổi bất chấp mưa rét "gác trụ" trên cây cầu lịch sử của Thủ đô để hướng tới một hành động thanh lịch của cư dân Hà thành.

Năm nay, chiến dịch được các bạn thực hiện trong 3 ngày từ 21 đến 23 tháng Chạp, sau đây là một số hình ảnh tại cầu Long Biên sáng 22 tháng Chạp : 

Chiến dịch "Thả cá đừng thả túi nilon" của các bạn trẻ Nhóm Cá Chép
Thông điệp "Thả cá đừng thả túi nilon"
Các bạn tình nguyện viên đứng tuyên truyền nhắc nhở người dân
Mặc dù trời lạnh nhưng gương mặt của các bạn tình nguyện viên vẫn rạng rỡ
 
Hình ảnh tại cầu Long Biên dịp lễ Táo Quân năm 2013
Cầu Long Biên trong dịp Lễ Táo Quân năm 2016

 

B.Phan
Thăm dò khán giả