Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 4, 04/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết Trung thu không xa với trẻ em khó khăn

(ANTV) -  Trung thu đã đến. Chắc hẳn đối với nhiều người, ký ức về Tết trung thu khốn khó trong quá khứ sẽ chẳng thể nào quên, sự lấp lánh của lồng đèn đủ loại, hay những háo hức được ngắm trăng phá cỗ vẫn nguyên vẹn.

Xã hội phát triển cũng giúp cho trẻ em ngày nay có một Tết Trung thu đủ đầy hơn, thế nhưng ở những nơi xa xôi, hay vùng nông thôn còn khó khăn thì Trung thu với các em nhỏ vẫn còn là sự ao ước. Xuất phát từ thực tế đó, "Ngày hội trung thu" đã được các cán bộ chiến sỹ của Công an TP Đà Nẵng đưa đến tận nơi giúp các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa cảm nhận được một Trung thu thật trọn vẹn.

Vượt hàng trăm cây số, đoàn cán bộ chiến sỹ của phòng Hồ sơ, Công an TP Đà Nẵng mới đến được 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí của xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. 90% bà con nơi đây là đồng bào người dân tộc Cơ Tu, sống chủ yếu nhờ vào nương rẫy nên cơm còn có lúc đói, lúc no, chứ nghĩ gì đến học hành và vui Tết trung thu của con em mình. Những lời ca tiếng hát của các em nhỏ thành phố Đà Nẵng cùng những phần quà thiết thực của các chiến sỹ công an đã khiến các em nhỏ ở đây như thấy Trung thu thật gần.

Để Tết trung thu không còn là niềm ao ước của trẻ em những vùng khó khăn, các cán bộ chiến sỹ của Phòng An ninh xã hội Công an TP Đà Nẵng lại khẩn trương lên đường đến với xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Những đôi tay lóng ngóng, những giọt mồ hôi giữa thời tiết oi bức của những chiến sỹ trẻ khi tự tay mình làm lồng đèn Trung thu  tặng cho các em nhỏ đã khiến món quà ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Khó có thể diễn tả niềm hạnh phúc của các cán bộ Công an thành phố Đà Nẵng khi chứng kiến sự háo hức, chăm chú theo dõi những màn múa lân đặc sắc mà không dễ gì bình thường các em có thể xem. Được ngắm ông địa, được phá cỗ, được xem những tiết mục văn nghệ sôi động, các em nhỏ nơi Tam Lộc, Quảng Nam như quên đi thực tại khó khăn để sống với thế giới tuổi nhỏ có chị Hằng, chú Cuội.

Sự thích thú của các em nhỏ nơi đây đã khiến các cán bộ chiến sỹ Công an TP Đà Nẵng thực sự ấm lòng. Có lẽ những lễ hội Trung thu mà Công an thành phố Đà Nẵng đem đến còn chưa đủ với những miền quê nghèo khó nhưng đối với các em nhỏ thì tất cả đã là một trời mơ ước trong dịp Trung thu này.  

 

BT
Thăm dò khán giả