Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết Nguyên tiêu ở phố Hội

(ANTV) -Rằm Tháng Giêng- Tết Nguyên tiêu là ngày lễ, Tết mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với cộng đồng người Việt nói riêng và châu Á nói chung. Trong dịp này, tại khu di tích phố cổ Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc như: lễ cúng, đêm thơ Nguyên tiêu, đêm Phố cổ, các trò chơi dân gian diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 âm lịch để phục vụ người dân và du khách.

Từ rất sớm, dòng người đã tập trung đông đúc tại các điểm chùa được xem là linh thiêng nhất Hội An như: chùa Cầu, hội quán Quảng Đông, Phước Kiến. Đây là nét đẹp văn hóa lâu đời diễn ra hằng năm tại đây, thu hút nhiều du khách thập phương đến lễ chùa, cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của Phố hội.
 
Cô Nguyễn Thị Hoàng, Người dân tỉnh Bắc Giang cho biết, phố cổ này là một trong những điểm đến đẹp nhất mà chúng tôi từng đến tham quan.Vào Hội An, chúng tôi đi lễ chùa cầu bình an cho bà con trong vùng đất này mạng khỏe, cầu cho cả đoàn chúng tôi được vui vẻ, con cháu hạnh phúc
 
Tết Nguyên tiêu ở Hội An còn là các sân chơi mang đậm nét văn hóa du lịch. Đây là dịp để các bạn trẻ cũng như du khách nước ngoài thưởng thức những làn điệu dân ca hát đối đáp, hát bài chòi hay trò chơi dân gian đập niêu quen thuộc.
 
Bạn Diệp Từ Thế Vương, Người dân Đà Nẵng cho biết, thực sự với những người trẻ như Thế Vương, đến với Hội An những ngày hôm nay gợi nhớ về tuổi thơ lúc trước, những hoạt động mà nó chưa được phổ biến lắm đối với giới trẻ Việt Nam. Mình cũng mong rằng những chương trình trong dịp tết Nguyên tiêu này giúp cho giới trẻ tiếp thu và sẽ phát triển hơn những trò chơi dân gian cũng như những lễ hội tại đây.
 
Chúng tôi rất phấn khởi về những sự kiện diễn ra trong ngày Tết Nguyên tiêu Hội An. Theo như tìm hiểu của chúng tôi, đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Thật sự rất ấn tượng độc đáo. Du khách người Ý chia sẻ.
 
Đặc biệt, một điểm nhấn trong dịp Rằm tháng Giêng, du khách sẽ được hòa mình trong không gian lung linh, huyền ảo của hoa đăng trên dòng sông Hoài. Mỗi đóa hoa đăng được thả xuống mang bao ước nguyện, hy vọng về một năm mới tài lộc, bình an.
Thăm dò khán giả