Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết cổ truyền với người Cố đô

(ANTV) -Gia đình bà Loan hiện đang sống trong căn nhà có tuổi thọ hơn 100 năm ở phường Thủy Biều, Thừa Thiên Huế. Có lẽ vì thế mà nhịp sống hiện đại cũng không thể làm mất đi được giá trị truyền thống, những thói quen xưa cũ của gia đình bà. Mặc áo dài đón Tết cũng là một trong những truyền thống gia đình bà vẫn giữ cho dịp Tết này.

 
Khi những bông hoa đào, hoa mai bắt đầu khoe sắc, cũng là lúc không khí tết bắt đầu len lỏi vào từng con ngõ, góc phố, mọi nẻo đường. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi người có thể đón 1 cái tết khác mọi năm: cẩn trọng hơn, tiết kiệm hơn nhưng không vì thế mà làm giảm đi không khí và ý nghĩa.
 
Trong nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại, vẫn có những con người chọn cách sống chậm lại để lưu giữ những phong tục xưa. Mặc 1 chiếc áo dài trong ngày đầu xuân năm mới, thắp nén nhang cho ông bà tổ tiên, lau dọn trang hoàng nhà cửa. Những việc làm nhỏ nhưng vẫn còn vẹn nguyên giá trị. Giữ gìn vẻ đẹp tết cổ truyền không chỉ là cách phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mà còn là trách nhiệm của mỗi người với thế hệ mai sau.
Thăm dò khán giả