Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 28/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết cổ truyền trên đất cố đô

(ANTV) - Trong những ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020, tại khu vực kinh thành Huế đã diễn ra nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc tái hiện Tết cổ truyền cung đình Huế.

Năm nay ông Newell, du khách đến từ Mỹ đã lựa chọn Huế là địa điểm du lịch của cả gia đình. Được trực tiếp tham gia vào trò chơi dân gian đỗ xăm hường – một trò chơi giải trí của vua chúa triều đình nhà Nguyễn; ông cũng như các thành viên trong gia đình cảm thấy vô cùng thú vị bởi những trò chơi này đều mang những nét rất riêng của vùng đất cố đô. Ông Newell cho biết, đây là lần đầu tiên tôi được tham gia trò chơi này. Qủa thực rất khó để chơi được nhưng tôi thấy nó rất thú vị. Vợ và con trai tôi cũng rất hào hứng để chờ đến lượt tham gia

Không chỉ có đỗ xăm hường, mà các trò hơi dân gian đã vắng bóng từ lâu như thả thơ, bài vụ, ném đầu hồ giờ đã được tái hiện vô cùng hấp dẫn, tạo nên không khí đón Tết cổ truyền thêm phần vui tươi, hứng khởi và trở thành địa điểm vui chơi thú vị của mọi người trong những ngày đầu Xuân mới.

Trong 3 ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ mở cửa tự do và miễn phí vé vào cổng để phục vụ du khách và người dân Cố đô vui xuân đón Tết. Cùng với các trò chơi dân gian hấp dẫn, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc dự kiến sẽ thu hút hơn 50.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến với Đại Nội Huế trong dịp này.

Ông Võ Lê Nhật – Giám đốc Trung tâm di tích Cố đô Huế cho hay, đơn vị đã tập trung chỉnh trang, tôn tạo cảnh quan di tích, tạo không khí tươi mới cho các khu di sản trong dịp đầu năm và các hoạt động trong khu di sản sẽ được trình diễn trong 3 ngày Tết,bao gồm các trò chơi cung đình, các hoạt động ngoài trời, nghệ thuật đặc biệt sẽ được diễn ra trong mùng 2 Tết.

Những năm gần đây, du lịch di sản vẫn là thế mạnh riêng có của Thừa Thiên Huế. Ngoài các địa điểm du lịch văn hóa tâm linh, di sản Huế với các hoạt động hấp dẫn, sôi nỗi, hứa hẹn sẽ là những điểm dừng chân lý tưởng để thu hút du khách đến với Cố đô Huế, đặc biệt là những ngày Xuân Canh tý.

BT
Thăm dò khán giả