Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết ấm tình quân dân ở các buôn làng Tây Nguyên

(ANTV) -  Trong những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk ngoài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới thì đơn vị cũng làm rất tốt công tác hỗ trợ an sinh xã hội cho các xã khu vực biên giới trong công tác xóa đòi giảm nghèo. Vào dịp xuân Mậu Tuất 2018 này, đơn vị lại tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết cùng bà con ở các buôn làng khu vực biên giới của tỉnh.

Những ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, tại khu vực Nhà văn hóa cộng đồng buôn Đrang Phốk, xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn luôn đông vui nhộn nhịp, các chiến sỹ của các đội vận động quần chúng của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cùng Ban tự quản, các đoàn viên thanh niên của buôn đang tích cực chuẩn bị cho buổi liên hoan chào năm mới. Tiệc cúng tết cầu may mắn, mưa thuận gió hòa cho buôn làng cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Cùng với đó, lực lượng Biên phòng còn tặng quà tết, bánh chưng cho người dân buôn Đrang Phốk, xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn:        

Buôn Drang Phốk, xã Krông Na là buôn nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Yok Đôn. Hiện buôn có 124 hộ với khoảng 500 nhân khẩu, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số Ê đê, M'nông, Tày, Nùng, Thái. Đời sống của người dân nơi đây còn hết sức khó khăn, vất vả. Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp ngành mà đời sống của bà con cũng bớt đi được phần nào.

Xuân Mậu Tuất đang tràn ngập trên khắp các ngả đường, từ nông thôn đến thành thị, từ đồng bằng đến vùng miền núi hải đảo xa xôi. Những người dân nghèo ở vùng biên giới của tỉnh Đắk Lắk lại được đón một cái tết ấm áp, nghĩa tình cùng lực lượng bộ đội biên phòng; tình đoàn kết gắn bó keo sơn của quân và dân lại thêm bền chặt. Chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia lại sẽ được bảo vệ vững chắc hơn./. 

 

BT
Thăm dò khán giả