Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết ấm áp của lính đảo

(ANTV) - Trong không khí chào đón Tết nguyên đán trên mọi miền của Tổ quốc, thì cán bộ chiến sỹ tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa vẫn đang ngày đêm làm nhiệm vụ, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, song không khí đón Tết tại các đảo vẫn rất rộn ràng, đầy đủ và ấm áp tình đồng chí, đồng đội.

Thấy bánh chưng là thấy Tết, thấy được hương vị quê hương. Ở nơi đảo xa, chiếc bánh chưng xanh lại càng thêm ý nghĩa, khi được gói gém trong đó tình cảm từ đất liền, tình cảm gắn kết của quân và dân trên đảo.

Bánh chưng ở Trường Sa có hương vị riêng, được gói bằng lá bàng vuông, một loại lá mang hương vị của biển, biểu tượng của tinh thần vượt khó, kiên cường của người lính đảo. Chính vì vậy, Tết ở Trường Sa có những nét riêng không thể trộn lẫn…

Không khí vui xuân, đón Tết ở Trường Sa thật rộn ràng, thắm đượm tình cảm máu thịt của quân và dân trên đảo thông qua các tiết mục giao lưu văn nghệ cây nhà lá vườn… Tình cảm gắn kết của đồng chí, đồng đội thông qua các trò chơi dân gian…

Trong không khí vui tươi và phấn khởi đón Xuân mới, song những người lính không bao giờ quên nhiệm vụ cao cả, luôn trong tinh thần cảnh giác cao độ, vì công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả