Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 6, 23/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tặng sách cho tù nhân trại giam Xuyên Mộc

(ANTV) - Sách, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với mọi đối tượng xã hội đều có những giá trị tinh thần nhất định. Truyền hình CAND - ANTV đã đồng hành cùng Công ty Sách Trí Việt-TP.HCM trải nghiệm một hành trình đặc biệt thú vị, đến thăm và tặng sách cho phạm nhân trại giam Xuyên Mộc.

Hồi hộp, một chút lo lắng, là những cảm nhận của anh em trong Công ty Sách Trí Việt trên đường mang sách đến trại giam Xuyên Mộc.

Và thực tế, đó là sự phấn khích, hồ hởi của hàng trăm phạm nhân trại giam Xuyên Mộc đang tập trung trong hội trường chào đón đoàn. 

Thiếu tướng Hồ Thanh Đình (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục CS Thi hành án HS và Hỗ trợ tư pháp) cho biết: "Việc công ty Trí Việt tặng sách cho trại giam Xuyên Mộc có một ý nghĩa lớn đối với tư tưởng của phạm nhân, thể hiện sự quan tâm của Ban Giám thị."

Lật giở từng trang sách, dường như mỗi phạm nhân đều bắt gặp một phần số phận cuộc đời của mình trong trang viết. "Gian truân chỉ là thử thách" thực sự là một món quà tinh thần ý nghĩa của tác giả Hồ Văn Trung đối với những độc giả đặc biệt này. Tác giả Hồ Văn Trung cũng đã chia sẻ hành trình đã qua của bản thân để cho họ một niềm tin không bao giờ đầu hàng số phận.

Chỉ giản dị là gieo niềm tin đến với những con người từng một thời lầm lỡ và đang phải chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, nhưng công ty sách Trí Việt và tác giả Hồ Văn Trung đã phần nào làm cảm động bao trái tim tưởng như đã chai sạn này.

Gần gũi và chân thành, háo hức và đón nhận, đó là những gì mà Công ty Sách Trí Việt-TP.HCM phối hợp cùng Tổng cục CS Thi hành án HS và Hỗ trợ tư pháp, Bộ công an đã làm được trong chuyến đi này. Và hy vọng vào ngày trở về làm lại cuộc đời đang hiện rõ trong ánh mắt của các phạm nhân Trại giam Xuyên Mộc.

 

BT
Thăm dò khán giả