Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng ni, phật tử cả nước mừng Đại lễ Phật đản

(ANTV) - Ngày 21/5, hàng triệu Phật tử trên khắp cả nước, tưng bừng tham gia các lễ kỷ niệm, các hoạt động diễn ra từ Bắc tới Nam, chào mừng ngày lễ lớn của Phật giáo - Đại lễ Phật Đản - Phật lịch năm 2560.  

Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Tăng Ni, Phật tử trên toàn thế giới, đại lễ này đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công nhận là Lễ hội văn hóa tôn giáo của thế giới vào năm 1999. Đại lễ Phật Đản là dịp để Tăng Ni, Phật tử và nhân dân tưởng nhớ ngày sinh của Đức Phật Thích Ca - người khai sáng đạo Phật.

Sáng 21/5, tại chùa Việt Nam quốc tự, hàng ngàn tăng ni, Phật tử Phật giáo TP.HCM  đã long trọng dự Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh Phật lịch 2560.

5h30 sáng, đông đảo tăng ni, phật tử từ khắp nơi đổ về dâng hương và dự lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ.

Tại TT H-Huế, Lễ chính thức được tổ chức trang nghiêm với diễn văn khai mạc, tụng kinh cầu Quốc thái Dân an, cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, Thế giới hoà bình, Chúng sanh an lạc.

Bên cạnh lễ hội chính diễn ra tại Chùa Từ Đàm và Diệu Đế, trên địa bàn toàn tỉnh còn diễn nhiều hoạt động phong phú như thuyết giảng Phật pháp, diễu hành, rước xe hoa, văn nghệ mừng sự ra đời của Đức Phật và các hoạt động từ thiện xã hội khác.

Còn tại tỉnh Quảng Trị, gần 10 ngàn phật tử trên địa bàn tỉnh đã về dự lễ Phật Đản Phật lịch 2560. Tại buổi lễ, các tín đồ, phật tử và các đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như dâng hoa cúng Phật, đốt hương, xông trầm, giăng đèn, kết hoa, tụng khánh đản, thả chim bồ câu,  hoa và bóng cầu nguyện hòa bình.v.v.

Nhiều chư tăng xin nước tắm tượng để xoa lên mặt và tay.
Các chư tăng tham gia nghi thức tắm Phật, cầu quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.

Đại lễ Phật đản năm nay lại càng thêm ý nghĩa đối với các chư tôn đức giáo phẩm cùng tăng ni Phật tử. Kính mừng Phật đản, hưởng ứng thông điệp của Đức Pháp chủ Giaó hội Phật giáo Việt Nam, toàn thể tăng ni Phật tử với tâm nguyện và trách nhiệm tri ân của những người con Phật, mỗi người bằng hành động thiết thực nhất quyết tâm bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng thế giới hòa bình, tịnh lạc./.

 

BT
Thăm dò khán giả