Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 06/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tần tảo nơi kẻ chợ

(ANTV) - Triển lãm “Chuyện của chợ” là món quà mà Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam muốn gửi đến các Bà, các mẹ, các chị em nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Với lịch sử hình thành và văn hoá đặc sắc vốn có của nó, Hà Nội xưa còn có tên Kẻ Chợ. Chợ tồn tại, phát triển và biến đổi cùng nhịp sống thành phố. Nhiều chợ ở Hà Nội đến nay chỉ còn trong ký ức vì đã biến đổi thành trung tâm thương mại hoặc biến mất nhưng chợ vẫn hiển hiện như một phần của lịch sử, văn hóa Hà Nội và là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình.    

Hình ảnh chợ quê xưa (Ảnh: Internet)

Triển lãm “Chuyện của chợ” là những chia sẻ về ký ức của chợ xưa, thực trạng chợ nay và mong muốn chợ trong tương lai thông qua những bức ảnh tư liệu, tiếng nói đa dạng nhiều chiều của người dân, những người mua kẻ bán.

Triển lãm nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò cần thiết của chợ dân sinh đối với người dân thành phố; kêu gọi các tổ chức, cộng đồng, các nhà hoạch định chính sách và người dân chung tay cùng hành động để gìn giữ chợ dân sinh, góp phần vào sự phát triển kinh tế, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho mọi tầng lớp dân cư.

Bên cạnh triển lãm, chúng ta cũng sẽ được trở về với không gian quen thuộc của chợ truyền thống, được tự do mua sắm nhiều sản phẩm nông sản sạch tại “Chợ quê” được tái hiện tại Bảo tàng hay đơn giản là thưởng thức những món quà quê mộc mạc và khó quên được mang đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Triển lãm mở của từ 6/3/2014 đến hết 15/4/2014 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

H.Lê
Thăm dò khán giả