Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác phẩm báo chí CAND tại các điểm "nóng" được đánh giá cao

(ANTV) - Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII đã đi đến chặng đường cuối. Trải qua 3 ngày chấm thi, Ban giám khảo của 5 nội dung thi đã tìm ra được những tác phẩm xuất sắc và có sự đánh giá cao về việc lựa chọn đề tài, nội dung bám sát với hơi thở cuộc sống của từng địa phương. Đặc biệt năm nay, các đơn vị tham gia đã có sự tiến bộ rõ rệt trong hình thức thể hiện, có nhiều sáng tạo, ngày càng tiếp cận với phong cách truyền hình, phát thanh hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả.

 

Là địa phương luôn nhức nhối bởi tình trạng phá rừng của lâm tặc, đơn vị Đắk Lắk đã mang đến với Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND năm nay những thước phim đầy giá trị được thực hiện trong điều kiện tác nghiệp đầy nguy hiểm và khó khăn nhằm phản ánh tình trạng tại địa phương cũng như mang đến cho khán giả những cái nhìn chân thực nhất về cuộc chiến đầy cam go của các chiến sĩ CAND trong quá trình theo dấu, bắt giữ tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Thượng tá Nguyễn Trọng Hiến, đơn vị Đắk Lắk bày tỏ: "Chúng tôi đã bám sát ngày đêm cùng tổ công tác để vào tận trong các cánh rừng. Đi quay trong điều kiện khá nguy hiểm, phải quay lén, không dùng chân máy, đường rất khó đi. Thế nhưng các phóng viên cũng đã rất nổ lực để có được những hình ảnh  chân thực, chính xác để cảnh báo đến người dân về tình trạng phá rừng đang nhức nhối. Thông quá đó để thấy được các chiến sĩ của chúng ta đã làm việc hết sức nghiêm túc và trách nhiệm để bảo vệ rừng, bảo vệ an ninh trong khu vực."

Không riêng đơn vị Đắk Lắk mà rất nhiều các đơn vị tham gia dự thi năm nay đã có sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung, dấn thân trong quá trình tác nghiệp để mang đến cho khán giả những câu chuyện chân thực nhất, bám sát được hơi thở cuộc sống, những vấn đề đang được xã hội quan tâm.

"Chúng tôi đã có sự đầu tư kĩ lưỡng trong từng tác phẩm. Điển hình như phóng sự về khai thác nghêu của bà con. Chúng tôi đã ra những bãi khai thác, nước ngập đến ngang người, ngâm mình hàng giờ trong nước để ghi lại những hình ảnh của người dân lúc bấy giờ, vì sao người dân lại có những phản ứng hơi quyết liệt với các hợp tác xã." Thiếu tá Lê Hoàng Giang, đơn vị Cà Mau chia sẻ.

Không chỉ được đánh giá cao về mặt nội dung, cách lựa chọn đề tài; các tác phẩm dự thi năm nay còn có những sáng tạo, đầu tư về mặt hình ảnh, kĩ thuật, ngày càng tiến bộ và tiếp cận với những phương thức mới, hiện đại, chuyên nghiệp hơn.

Bà Nguyễn Khoa Diệu Hà, Trưởng phòng Biên tập, Đài PTTH tỉnh Thừa Thiên Huế, thành viên Ban giám khảo Chương trình chuyên mục truyền hình đánh giá: "Tôi nhận thấy được sự nỗ lực và nghiêm túc trong công việc qua những hình ảnh được quay trong điều kiện khó khăn, các phóng viên đã cố gắng bám sát thực tế, cố gắng lựa những góc hình tốt, sáng tạo, đưa những hình thức thể hiện mới vào trong tác phẩm, cố gắng bám sát thực tế và đặc biệt là đã đưa những tiếng động hiện trường làm cho bộ phim rất chân thực. Những nỗ lực ấy đã được thể hiện rất rõ trong tác phẩm mà người xem sẽ nhận ra ngay."

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND đã đi qua chặng đường 24 năm với 12 kỳ liên hoan. Qua mỗi kỳ, các đơn vị lại có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao kĩ năng, kiến thức nghiệp vụ làm truyền hình, phát thanh để tạo ra những sản phẩm có chất lượng và tạo được hiệu ứng xã hội cao. Các tác phẩm dự thi năm nay có những sự tiến bộ rõ rệt cả về mặt nội dung lẫn cách thức thể hiện, được sự đánh giá cao của Ban giám khảo. Đó là những tín hiệu vui để những người làm truyền hình, phát thanh tiếp tục nâng cao tay nghề, thi đua sáng tạo tác phẩm, phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội của lực lượng CAND và xây dựng hình ảnh người công an ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả