Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức hút từ di sản Huế

(ANTV) - Cố đô Huế là tài sản vô giá của quốc gia. Trong những năm qua, việc phát triển di sản văn hóa, gắn với bảo tồn - khai thác - phát huy giá trị di sản, thúc đẩy du lịch phát triển đã được  địa phương và Trung tâm bảo tồn  di tích cố đô Huế đặc biệt chú trọng.

Với hệ thống cung điện, kiến trúc nghệ thuật cung đình và vườn hào độc đáo, cùng với sự quan tâm đầu tư tu bổ, khu di sản Đại nội Huế luôn là điểm đến hấp dẫn của mỗi du khách khi đến Huế. Đây cũng là điểm tham quan thu hút  hơn 50 % tổng lượng du khách đến với các khu di sản ở Huế hàng năm.
 
Ông Schleibuger Mauz - Du khách Đức
Ông Schleibuger Mauz - Du khách Đức cho biết: Rất tuyệt, tôi đã đi nhiều nơi so với cung điện Bắc Kinh, cung điện đây rất tuyệt vời, đẹp. Bước vào đây tôi thấy vẻ đẹp của sự linh thiêng. Biểu tượng con rồng cho toi ấn tượng về sự linh thiêng của cung điện.
 
Trong 5 năm qua, doanh thu tại khu di sản Huế có mức tăng đáng kể, từ 80 tỷ đồng năm 2010, đến 200 tỷ năm 2015 với 2 triệu lượt khách. Một trong những nguyên nhân tác động tích cực đến kết quả này là nhờ nguồn đầu tư cho các điểm di tích tăng nhanh. Nếu  trong 15 năm từ 1996-2010 tổng đầu tư cho các khu di tích là 1.000 tỷ thì riêng trong 5 năm (2011-2015 đã  là 500 tỷ và dự kiến  giai đoạn 2016-2020 con số này là 1.200 tỷ .
         
Bên cạnh  đầu tư tu bổ, tôn tạo các di sản kiến trúc,Tỉnh TT-Huế và Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã tích cực   trong  phục hồi các cảnh quan hạ tầng, nâng cao chất lượng đội ngũ và quảng bá. Đặc biệt, từ tháng 11 năm nay đến tháng 3/2016, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã phối hợp với các hãng tàu biển lớn mỗi tuần sẽ có 1 chuyến tàu đưa  du khách cập bến cảng Chân Mây đến Huế .
 
TS Phan Thanh Hải -
GĐ Trung tâm BTDTCĐ Huế 
TS Phan Thanh Hải - GĐ Trung tâm BTDTCĐ Huế nói: Tôi tin rằn kết hợp các chiến lược đó để biến Huế thành điểm đến đối với khách du lịch, Huế là hình ảnh tiêu biểu nhất của di sản văn hóa Việt Nam, đến VN cần phải đến Huế. Đó là điểm chúng tôi tin tưởng cho đến thời điểm hiện tại và trong tương lai, Huế vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn.
 
Trong khó khăn chung của  ngành du lịch, lượng khách đến Việt Nam nói chung và lưu trú tại TT-Huế đều giảm nhưng lượng khách đến các khu di sản ở Huế năm 2015 lại tăng, đặc biệt khách quốc tế tăng 11% cao nhất từ trước đến nay. Điều này cho thấy di sản Huế vẫn luôn hấp dẫn đối với du khách.
 
Hiện TT-Huế đang thực hiện chương trình ưu đãi cho du khách thăm Huế dịp cuối năm như giảm giá vé, xem các triển lãm, tiết mục nghi thức cung đình đặc sắc, có chính sách miễn vé tham quan ở một số di tích, tất cả những điều này sẽ là dịp để  một lần nữa quảng bá  hình ảnh Huế đến với ơn bạn bè trong nước và thế giới.     
 

 

B.T
Thăm dò khán giả