Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 6, 24/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức hấp dẫn về hình tượng người chiến sỹ CAND trên sân khấu

(ANTV)- Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ 3 năm 2015 đã đi gần hết chặng đường, 27 vở diễn đã được công diễn cho khán giả trong suốt 2 tuần liên tiếp. Những hàng ghế chật kín, những nụ cười, những giọt nước mắt, những tràng vỗ tay không ngớt sau mỗi trường đoạn, mỗi cảnh diễn đã góp phần mang đến thành công cho Liên hoan.

9 giờ sáng tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội. Dù ngày hôm nay không phải là ngày nghỉ cuối tuần nhưng tại khán phòng – nơi diễn ra các vở diễn của Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” vẫn chật kín người xem. Từ già đến trẻ, tất cả đều chăm chú dõi theo, có những nụ cười và cả những giọt nước mắt đã rơi xuống, cùng hòa theo cảm xúc nội tâm, đầy thăng hoa của các diễn viên trên sân khấu mang hình ảnh người chiến sĩ CAND.
 
Bà Nguyễn Thị Châu – Đống Đa, Hà Nội xúc động nói: Tôi thấy hay quá, tôi xúc động lắm, về đến nhà tôi cứ thao thức không ngủ được, tôi cứ suy nghĩ về phẩm chất đạo đức của người CAND. Tôi thấy cái Liên hoan này được tổ chức như thế này là rất hay. Nó đi sâu được vào các phẩm chất, đạo đức của người chiến sĩ công an, cái đó là cái rất quan trọng.
 
Chị Lương Thùy Linh – Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: Mình là một khán giả của bên mảng nghệ thuật truyền thống mà nói cụ thể hơn đấy là nghệ thuật chèo. Mình cũng đã đi xem được một số vở diễn của Liên hoan nghệ thuật mang hình tượng người chiến sĩ CAND thì phải nói rằng là đây là một Liên hoan rất bổ ích.
 
Bên cạnh những đổi mới trong công tác tổ chức, thì một trong những thành công của Liên hoan lần này, là sự tham gia của 4 đơn vị hoạt động sân khấu với mô hình xã hội hóa – tự chủ hoàn toàn về thu chi. Sự góp mặt của sân khấu xã hội hóa của TP Hồ Chí Minh như một luồng gió mới góp phần mang lại sự trẻ trung, sôi động, đầy màu sắc, phong phú và tính đa dạng của Liên hoan.
 
Tiến sĩ, Đạo diễn, NSND Phạm Thị Thành đánh giá: Với cái chất lượng nghệ thuật cũng như nội dung, các sáng tạo tìm tòi về những hình thức biểu hiện cho các vở diễn đều tìm được cái mới, nhiều sáng tạo rất là tốt. Nếu các cuộc Liên hoan về hình tượng của người chiến sĩ CAND cứ như thế này thì tôi thấy sẽ tốt hơn và ngày càng khẳng định được thương hiệu.
 
Với lần thứ 3 được tổ chức, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” đã được khẳng định về quy mô cũng như chất lượng và thu hút được sự quan tâm cũng như tình cảm trong lòng công chúng. Với những thành công của mình, Liên hoan đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng hơn giúp công chúng cảm nhận, hiểu rõ hơn về cuộc sống, công việc, những khó khăn, những hi sinh thầm lặng của người chiến sĩ CAND và dần khẳng định thương hiệu để Liên hoan trở thành món ăn tinh thần được mong đợi của người dân trong mỗi kì Liên hoan 5 năm/1 lần.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả