Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sống đẹp – Lan tỏa yêu thương

(ANTV) - Hình ảnh hàng trăm cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương lần lượt xếp thành hàng dài để tạm biệt vị Viện trưởng về hưu đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động. 

Một bác sỹ một nhân cách lớn đã để lại sự nuối tiếc và sự biết ơn đối với nhiều đồng nghiệp và bệnh nhân về một người thầy thuốc vừa có tâm, vừa có tầm, là người thầy thuốc đáng kính trong lòng nhiều người bởi chính y đức của mình. Đó chính là Giáo sư Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí là Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ tháng 5/2003 - 9/2017. Từ ngày 1/10, Giáo sư chính thức nghỉ hưu. Hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế, trong đó có 14 năm giữ chức Viện trưởng. Ông là người đề xướng hai phong trào hiến máu nhân đạo lớn là Lễ hội Xuân hồng và Hành trình đỏ.

Giáo sư cũng được xem là nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam trong công nghệ ghép tế bào gốc với chi phí rẻ. Cái tên của ông đã trở thành ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều người dân bởi tài năng và y đức của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả