Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 02/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi nổi lễ hội đua thuyền Quỳnh Nhai

(ANTV) - Đã thành thông lệ, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, tại huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La lại diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống để mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước và quê hương một năm mới thắng lợi. 

Đây là nét đẹp văn hoá của nhân dân các dân tộc vùng thượng nguồn sông Đà, huyện Quỳnh Nhai cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. 

Tham gia giải đua thuyền năm nay có 16 đội đua với trên 200 vận động viên đội đua đến từ các xã ven sông Đà của huyện Quỳnh Nhai.

Bên cạnh giải đua thuyền, trong dịp này còn diễn ra các hoạt động thể thao dân tộc như: kéo co, bắn nỏ, ném còn, chọi gà...

Lễ hội Đua thuyền là dịp để giới thiệu và quảng bá đến nhân dân và du khách thập phương về miền đất, con người, nét văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La, góp phần nâng cao trình độ dân trí, mở rộng đối ngoại hợp tác, giao lưu văn hoá, thể dục thể thao, thiết lập mối quan hệ với các địa phương lân cận, trong và ngoài nước khai thác tiềm năng du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

BT
Thăm dò khán giả