Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi nổi lễ hội đầu Xuân

(ANTV) - Nằm trong các hoạt động văn hóa chào mừng xuân Mậu Tuất 2018, tỉnh Quảng Nam tổ chức giải đua thuyền truyền thống lần thứ 3  năm 2018 tại thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ.

Giải diễn ra với sự tham dự của 5 đội đua, mỗi đội 10 vận động viên tham gia thi đấu 2 giải gồm: giải hòa bình 3.000m và giải chính thức 6.000m.

Trong không khí  vui tươi của những ngày đầu xuân mới, hàng trăm người dân đã đến tham dự và cổ vũ cho các đội đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tưng bừng chào đón năm mới.

Lễ hội vật cổ truyền ở Quảng Trị

Tại tỉnh Quảng Trị, lễ hội vật cổ truyền cũng được tổ chức tại huyện Hải Lăng với sự tham dự đông đảo của các thanh niên.

Tham gia hội vật cổ truyền tết Mậu Tuất năm nay có trên 60 vận động viên với các hạng cân từ 50 đến 75 kg và trên 75 kg là vật tự do.

Thể thức thi đấu loại trực tiếp. Hội vật cổ truyền mang ý nghĩa là để cho bà con trên địa bàn được vui chơi với nhiều lễ hội.  Được biết, Hội vật cổ truyền này đã có mặt tại đây đã hơn 700 năm.

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa lễ hội xuân 2018

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành thành viên của Ủy ban, Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong mùa lễ hội Xuân 2018.

Theo đó, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đề nghị các bộ Công an, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông,  Y tế tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, kiểm soát chặt các hoạt động vận tải hành khách, tuyên truyền, phản ánh tình hình vận tải và trật tự an toàn giao thông và tăng cường công tác cấp cứu, điều trị nạn nhân tai nạn giao thông.

UBATGT Quốc gia cũng đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân, tham gia lễ hội Xuân theo đúng bản sắc văn  hóa nhưng vẫn giữ an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả