Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi nổi hội thi "Gói bánh chưng xanh"

(ANTV) - Với mong muốn giáo dục học sinh về truyền thống, phong tục Tết của dân tộc Việt Nam, sáng nay, trường Tiểu học Hoàng Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội chợ xuân và hội thi gói bánh chưng xanh cho các em học sinh nhân dịp xuân Mậu Tuất sắp đến.

Hội thi gói bánh chưng xanh đã mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị, giúp các em hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Em Vũ Gia Bảo, Lớp 5A2, Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: Con thấy lễ hội rất hay và mong muốn khi về nhà sẽ được gói bánh chưng cùng ông bà bố mẹ trong những ngày tết

Chị Hoàng Thị Thanh Ngọc, Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Đống Đa, Hà Nội bày tỏ: Toàn bộ số bánh chưng của hội thi sẽ được chúng tôi gửi tặng tới các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc.

 

Lắp camera giám sát việc ném tiền lên kiệu ấn đền Trần

Để đảm bảo nét đẹp truyền thống trong dịp lễ hội sắp tới, Thành phố Nam Định sẽ lắp camera  để chấn chỉnh tình trạng lộn xộn, ném tiền lẻ lên kiệu ấn, chen lấn, xô đẩy tại lễ hội khai ấn đền Trần năm 2018.

Các camera sẽ được lắp hai bên khu vực sân hành lễ để giám sát, xác định những người cố tình không thực hiện các quy định khi tham gia lễ hội. Đối với các đại biểu là cán bộ, viên chức nếu cố tình vi phạm, sau khi trích xuất camera xác định được danh tính, Ban Tổ chức sẽ gửi thông báo về cho cơ quan đơn vị công tác và xem đây là một trong những nội dung để đánh giá cán bộ, viên chức. Ngoài ra, để xóa bỏ tình trạng đổi tiền lẻ, hành khất. Ban Tổ chức đã mời thanh tra Ngân hàng Nhà nước cùng các cơ quan chức năng đủ thẩm quyền để nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý dứt điểm.

 

BT
Thăm dò khán giả