Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 7, 18/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi nổi hội sách thiếu nhi tại TP.HCM

(ANTV) - Chiều ngày 17/7, Hội sách thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Mở trang sách - Vẽ ước mơ” đã khai mạc tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Hội sách sẽ diễn ra trong 10 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi như: Triển lãm tranh phòng chống Covid-19, tọa đàm về sách thiếu nhi, đổi sách lấy cây và nhiều hoạt động khác.

 

Với sức lan tỏa từ Hội sách thiếu nhi lần 1 năm 2019, năm nay, ngay từ ngày khai mạc, Hội sách đã thu hút đông đảo các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi tham gia. Dù tiết trời oi bức nhưng các em vẫn rất say mê, hứng khởi với thế giới mở ra trong mỗi trang sách.

Hội sách có khu vực triển lãm là nơi trưng bày những tác phẩm do thiếu nhi vẽ về đại dịch Covid-19, góp phần cổ vũ tinh thần quyết tâm chống dịch của cộng đồng, thể hiện lòng biết ơn với đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Khu vui chơi dành cho thiếu nhi có nhiều hoạt động hấp dẫn là không gian dành riêng cho các em như: Vẽ tranh, cùng đọc sách, chụp ảnh, trải nghiệm nghề nghiệp.

Đây là năm thứ 2 chương trình Hội sách thiếu nhi được tổ chức nhằm xây dựng, phát triển thói quen, nhu cầu và phong trào đọc cho thanh niên, thiếu niên, học sinh. Từ đó góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng

Bên cạnh 19 gian hàng và các chương trình diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình, hội sách còn tổ chức phiên bản online với sự tham gia của 5 đơn vị xuất bản, làm sách./.

BT
Thăm dò khán giả