Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 2, 09/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động cuộc thi múa lân quốc tế tại Singapore

(ANTV) -14 đội múa lân chuyên nghiệp nhất châu Á đã khuấy động cuộc thi múa lân quốc tế tại Singapore vừa qua, với những màn biểu diễn nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.

 
Các hoạt động đón mừng tết âm lịch Ất Mùi 2015 đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Singapore, một trong những hoạt động đánh dấu sự kiện văn hóa này chính là cuộc thi múa lân quốc tế thường niên vừa diễn ra rất sôi động và thu hút sự chú ý của cư dân địa phương và du khách khắp nơi.
 
14 đội múa lân chuyên nghiệp nhất châu Á đã khuấy động cuộc thi múa lân quốc tế lần thứ 8 tại Singapore tối 7/2 vừa qua, với những màn biểu diễn nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.
 
Không chỉ đơn thuần sử dụng vũ đạo truyền thống, nhiều đội còn kết hợp cả các động tác võ thuật để giúp phần thi của mình thêm phong phú.
 
Những màn trình diễn của các đội múa lân không chỉ thu hút sự chú ý của người dân địa phương mà còn để lại những ấn tượng không thể phai trong lòng nhiều khán giả nước ngoài. Chị Becky Clarke, người Mỹ đang sinh sống tại Singapore cho biết:"Một trong những điều tôi muốn được  tận hưởng khi sống tại đây là trải nghiệm một cái gì đó đúng chất Singapore, và bạn tôi đã mời tôi thưởng thức lễ hội này. Điều này thực sự rất tuyệt vời và tôi đã cảm thấy thỏa lòng.”
 
Anh David, người dân Singapore nói:“Tôi là một người hâm mộ múa lân, năm nào tôi cũng tới đây xem cuộc thi này. Nhưng kết quả năm nay nằm ngoài dự đoán của tôi. Tôi nghĩ rằng đội Myanmar sẽ thắng. Nhưng dù sao tôi cũng là một người Singapore, và đội Myanmar cũng thể hiện rất tốt rồi.”
 
Năm 2015 cũng là dịp kỉ niệm 50 năm thành lập quốc đảo Singapore, do đó, các sự kiện thường niên trong dịp Tết 2015 sẽ được Singapore tổ chức với quy mô lớn và đi cùng nhiều hoạt động ý nghĩa để mang lại những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ cho cả người dẫn địa phương lẫn du khách./.
BT
Thăm dò khán giả