Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 7, 28/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ khảo Hội thi tìm hiểu 35 năm Tổng cục Chính trị CAND

(ANTV) - Sáng 27/5, tại Hội trường Bộ Công an, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc vòng sơ kết Hội thi tìm hiểu 35 năm thành lập Tổng cục Chính trị CAND. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng cục Chính trị CAND (18/6/1981 - 18/6/2016).

Đến dự có Trung tướng Trần Bá Thiều, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cùng các đồng chí lãnh đạo Tổng cục.

Các tiết mục của các đội thi được đầu tư công phu, ở mỗi phần thi đều toát lên được màu sắc riêng của từng đơn vị trong Tổng cục, thể hiện được tinh thần, bản lĩnh chính trị của người chiến sĩ Công an nhân dân trong thời đại mới.

Trung tá Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND chia sẻ: Được chọn tham gia vào hội thi này chúng tôi đã cảm thấy rất là tự hào rồi vì X34 thì rất nhiều bạn tài năng, cả đội thì rất là quyết tâm để mà thể hiện được hết những tài năng, tâm huyết cũng như chức năng, truyền thống của đơn vị. 

Đại úy Lê Thị Thu Hà - Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cho hay: Cuộc thi không chỉ làm cho các cán bộ chiến sĩ ôn lại kỷ niệm mà còn khích lệ cho cán bộ chiến sĩ cũng có một động lực để làm việc tốt hơn, đối với cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương thì dưới sự quan tâm của Đảng ủy cũng như lãnh đạo cơ quan và xung kích là đoàn viên thanh niên thì các thành viên trong đội đã hết sức mình tập luyện để góp phần mang những nét mới nét riêng của người cán bộ làm công tác kiểm tra đến với cuộc thi này.

Hội thi tìm hiểu 35 năm thành lập Tổng cục Chính trị CAND có sự tham gia của 12 đội thi, vòng sơ khảo gồm 3 phần thi là: "Chúng tôi nói về mình"; "Hiểu biết truyền thống" và phần thi "Những sĩ quan tài năng".

Ở phần thi "Hiểu biết truyền thống", với 140 câu hỏi về truyền thống xây dựng và phát triển của Tổng cục mà ban tổ chức đưa ra được các đội trả lời rất xuất sắc.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết: Tôi cũng rất ấn tượng với màn chào hỏi và phần những sĩ quan tài năng mà các đội đã tham gia hôm nay, những tiểu phẩm nói về người chiến sĩ tham mưu, nói về các chiến sĩ làm công tác báo chí đến với Trường Sa và tôi cũng rất ấn tượng với tiểu phẩm của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND về một việc làm rất cụ thể, rất có ý nghĩa và cũng đã thực tế cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã được thể hiện trên sân khấu. Cho nên chắc chắn là hội thi chúng ta đã để lại những ấn tượng rất hiệu quả và sâu sắc.

Qua một ngày thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 6 đội xuất sắc được vào vòng chung kết, bao gồm các đơn vị: Viện lịch sử Công an nhân dân; Trung tâm Phát thanh, Truyền hình Điện ảnh CAND; Cục Đào tạo; Cục tham mưu xây dựng lực lượng; Cục Công tác Chính trị; Cục Công tác Đảng & Công tác quần chúng.

Hội thi tìm hiểu 35 năm thành lập Tổng cục Chính trị CAND là hoạt động hết sức bổ ích trong lực lượng Công an Nhân dân, khích lệ tinh thần và sự gắn kết trong tập thể, các cán bộ, chiến sỹ nhằm góp phần nâng cao sức chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả