Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ kết trại sáng tác Cây bút vàng lần 3

(ANTV) - Để định hướng cho hoạt động sáng tác của các nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân viết về hình tượng người chiến sĩ Công an, sáng ngày 19/1, tại Hải Phòng, Nhà xuất bản CAND phối hợp với Chi hội nhà văn Công an tổ chức sơ kết trại sáng tác đợt 1 và tọa đàm sáng tác văn học về đề tài "An ninh Tổ quốc và bình  yên cuộc sống", giải Cây bút vàng lần 3.

 
Qua tổng hợp của Ban tổ chức cuộc thi "Trại sáng tác văn học, giải thưởng cây bút vàng lần 3", hầu hết các nhà văn đều có sản phẩm sau thời gian tham dự trại sáng tác, bên cạnh đó đã có rất nhiều nhà văn, cây bút trong và ngoài lực lượng Công an, dù không tham dự trại sáng tác nhưng đã gửi tác phẩm tham dự cuộc thi.
 
Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được gần 20 tác phẩm ở cả ba thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn và truyện ký.
 
Ngoài thời gian sáng tác, Ban tổ chức đã tổ chức cho các nhà văn đi tham quan, tìm hiểu thực tế tại nhiều khu di tích lịch sử để khích lệ tinh thần hăng say sáng tạo nghệ thuật của các nhà văn.
 
Tại buổi tọa đàm, nhiều nhà văn cho biết, được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Nhà xuất bản CAND và Chi hội nhà văn Công an, trại sáng tác đã tạo một không khí văn chương mới mẻ, sinh động, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an.
 
Qua đây, các nhà văn cũng mong muốn, Ban tổ chức sẽ có nhiều hoạt động thực tế tại các địa phương hơn nữa để các nhà văn có cơ hội tìm hiểu, sáng tác, để gặt hái được những tác phẩm có chất lượng tốt nhất.
BT
Thăm dò khán giả