Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 20/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên với văn hóa giao thông

(ANTV) -Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp cùng BCH Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật  tổ chức Chương trình “Sinh viên với văn hóa giao thông”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/3/2015).

 
Ngày hội văn hoá giao thông là hoạt động thiết thực, bổ ích, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đây là dịp để tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông, Pháp lệnh an toàn giao thông, qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trật tự an toàn giao thông trong sinh viên Đại học nói riêng và người dân thành phố nói chung.
 
“Văn hóa giao thông” làm nên nét đẹp nhân cách của mỗi con người. Nó cũng không chỉ thể hiện cho mọi người thấy bạn là người văn minh lịch sự mà nó còn góp phần quảng bá hình ảnh con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
 
Theo ông Nguyễn Lâm Toàn – Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm kỹ thuật cho biết: "Hôm nay, đoàn trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh rất vui phối hợp thực hiện chương trình này. Với mục đích thực hiện nâng cao ý, thức, năm giao thông đồng thời nhằm mục đích giáo dục đoàn viên, thanh niên trong trường ý thức thực hiện tốt công tác ATGT và tham gia giao thông đúng văn hóa".
 
Trên thực tế tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là những em học sinh, là những bạn sinh viên, công nhân. Một trong những việc làm để thực hiện an toàn giao thông là hãy ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.
 
Bạn Giang Phi Hùng -  sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật cho biết:" Chương này rất ý nghĩa đã tác động trực tiếp đến ý thức tham gia giao thông trong sinh viên để có thể tìm hiểu luật giao thông".
 
Còn bạn Trương Thị Thu Hân – sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật hy vọng qua chương trình này những bạn chưa thực sự nghiêm túc luật giao thông tuân thủ luật giao thông để thể hiện đúng văn hóa giao thông của Việt Nam.
 
Ban tổ chức chương trình còn tổ chức một Sân chơi kiến thức thú vị mang tên “Sinh viên Sư phạm Kỹ thuật với văn hóa giao thông” để đưa những kiến thức an toàn giao thông,và tác hại của bia, rượu khi tham gia giao thông được đến với người dân một cách gần gũi hơn. An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, cần có những suy nghĩ và hành động đúng đắn và gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông.
BT
Thăm dò khán giả