Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên ngoại háo hức trải nghiệm Tết Việt

(ANTV) -  Tết Nguyên đán luôn là nét đặc biệt không chỉ đối với người dân Việt Nam mà ngay cả bạn bè quốc tế. Ở Tết này, họ được khám phá nhiều điều thú vị. Câu chuyện rất nhiều sinh viên nước ngoài đang theo học ở các trường đại học ở Việt Nam mặc dù được nghỉ Tết có thể về quê hương thăm gia đình nhưng họ quyết định ở lại để khám phá những điều thú vị đó.

 

Cùng nhau trải nghiệm vào những hoạt động ngoại khóa như thế này còn tạo môi trường giao lưu giữa sinh viên Việt và du học sinh nước ngoài đang học tập tại Việt Nam. 
 
Bạn Dai Xong, Du học sinh Lào, Trường Đại học Hà Nội chia sẻ, khi chơi các trò chơi em thấy rất vui và hiểu về Việt nam hơn. Em mong muốn trong tương lai sẽ giỏi tiếng Việt hơn, hiểu biết về Việt nam hơn, hiểu hơn về Văn hóa của Việt nam.
 
TS.Nguyễn Thanh Xuân,Trưởng khoa Việt Nam Học, Đại học Hà Nội mong muốn cảu nhà trường là mang văn hóa Việt nam ra thế giới, các em sinh viên đến từ gần 30 quốc gia và bản thân họ khi được trải nghiệm văn hóa, phong tục của Việt nam đầu tiên trong chính trường học, sau đó các bạn sẽ mang văn hóa ra ngoài trường và đến nhiều nơi trên thế giới. 
 
Không khí của Tết Việt đến với bạn bè bốn phương như khẳng định nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới, hơn thế, Tết mang đến cho các bạn bè quốc tế nhiều cảm xúc mới, nhất là tình cảm của dân tộc Việt Nam với bạn bè khắp nơi trên thế giới. 
 
 
 
Thăm dò khán giả