Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 13/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên Công an cổ vũ tinh thần chống dịch

(ANTV) - Trong tình hình dịch  Covid-19  đang diễn biến ngày phức tạp như hiện nay, các sinh viên của một số trường trong khối ngành CAND đã đem tình yêu nước và tinh thần chống dịch vào những ca khúc về Covid-19 nhằm cổ vũ tinh thần đồng lòng vượt qua dịch bệnh. 

Là sản phẩm được hoàn thành trong thời gian ngắn, tuy nhiên sự hài hước, vui vẻ của clip khiến nhiều người thích thú. Những động tác rửa tay, không đưa tay lên mắt mũi miệng, giãn cách… được diễn tả sống động bởi hơn 10 đoàn viên thanh niên của học viện. Với những cảnh quay sáng tạo, clip này thu hút nhiều lượt tương tác tại trang mạng xã hội chính thức của Đoàn thanh niên học viện.

Với các đoàn viên thanh niên của câu lạc bộ truyền hình học viện An ninh nhân dân thì "Covid nhanh đi đi" cũng là một món quà âm nhạc gửi tới lực lượng tuyến đầu chống dịch với lòng biết ơn sâu sắc cùng với niềm tin tưởng : dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi. Video này cũng đã thu hút gần 5000 lượt xem và 400 lượt yêu thích trên mạng xã hội.

Những video ca nhạc như thế này là nét văn hóa, bức tranh đẹp hết sức ý nghĩa thể hiện ý chí, niềm tin, sự sáng tạo của đội ngũ giảng viên và học viên nhà trường. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn,mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng, với đồng chí, đồng đội, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ CAND trong điều tình hình bệnh diễn biến phức tạp.

Mới đây, trong lúc tuần tra kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại giao lộ Quốc lộ 22 và Khu công nghiệp Tân Phú Trung, đoạn hướng từ Tây Ninh về TP.HCM, cán bộ chiến sĩ Trạm CSGT Tây Bắc, thuộc Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã dùng xe đặc chủng đưa hai vợ chồng lớn tuổi đi bộ trên Quốc lộ 22 về nhà giữa đêm khuya. Hành động kịp thời của các anh không chỉ làm ấm lòng người được cứu giúp, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an.

Hai vợ chồng ông Ngô Thành Hải và bà Võ Thị Hồng Yến đều đã ngoài lục tuần. Đi tiêm vaccine COVID-19 bị mệt, hai ông bà được đưa đến bệnh theo dõi sức khỏe. Đến 23h, sức khỏe ổn định nên được bệnh viện cho về. Do trời tối, không có phương tiện di chuyển, cũng không có người thân nào nên ông bà đã quyết định đi bộ về nhà.

Thấy người vợ còn mệt, lại khá lớn tuổi, từ vị trí của chốt kiểm soát về nhà còn đến hơn 10 cây số, vì vậy Đại úy Phạm Văn Sang và đại úy Lê Nguyễn Hoàng Sơn đã xin ý kiến cấp trên để dùng xe ô tô tải đặc chủng đưa ông bà về nhà an toàn.

Hơn cả sự cảm kích, đó là lời tri ân đối với hành động nhân văn của chiến sĩ cảnh sát giao thông, đồng hành cùng người dân, kịp thời sẻ chia với người dân trong lúc gian khó. 

Trước đó, cán bộ của Trạm CSGT Tây Bắc cũng dùng xe đặc chủng đưa hai mẹ con đi chạy thận bị hỏng xe trên đường về nhà ở Tây Ninh.

Thăm dò khán giả