Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 10/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân vận động Mỹ Đình sẵn sàng cho trận đấu Việt Nam – Nhật Bản

(ANTV) - Sau trận đấu với Australia ngày 7/9, SVĐ quốc gia Mỹ Đình đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận cả trong và ngoài nước vì chất lượng mặt cỏ cũng như một số cơ sở vật chất bị xuống cấp nghiêm trọng. 

Trước tình trạng này Bộ VHTTDL đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương sửa chữa và nâng cấp các hạng mục, phù hợp với tiêu chuẩn của AFC. Và sau 2 tháng triển khai, SVĐ Mỹ Đình đã có sự thay đổi đáng kể.

Hai ngày trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại cuối cùng World Cup 2022, những hạng mục nằm trong đề nghị sửa chữa, nâng cấp của Liên đoàn bóng đá châu Á gồm mặt sân cỏ, các phòng chức năng, khán đài… đều đã được hoàn thiện.

Mặt sân cỏ sau thời gian tích cực chăm sóc, cải tạo đã xanh tốt, khác hẳn so với trận đấu với Austrailia trước đó. Dù vẫn còn nhiều điểm cần phải thay đổi nhưng SVĐ Mỹ Đình về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu để tổ chức các trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra vào ngày 11/11 tới.

Cũng liên quan đến trận bóng này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và đồng chí Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã thống nhất chỉ đạo triển khai ứng dụng thẻ căn cước công dân có tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát người ra vào sân vận động Mỹ Đình. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi rất lớn và sẽ là bài học để quản lý các hoạt động xã hội khác trong điều kiện bình thường mới.

BT
Thăm dò khán giả