Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:09, Thứ 7, 16/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng cho giải chạy Vietnam Kizuna Ekiden 2019

(ANTV) - 7h00 ngày 17/11 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, dưới sự chủ trì của Bộ Công an và sự phối hợp tổ chức của báo Mainichi – Nhật Bản, sự kiện “Việt Nam Kizuna Ekiden 2019” tại Hà Nội: Chạy vì an toàn giao thông” sẽ chính thức khai mạc. Đến nay, công tác chuẩn bị cho giải chạy đã được các đơn vị gấp rút hoàn thiện.

 

2019 là năm thứ 2 giải Kizuna Ekiden được tổ chức tại Việt Nam. Dự kiến, sẽ có khoảng 1.000 người tham gia là sỹ quan Cảnh sát Nhật Bản, Công an Việt Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, liên doanh Việt Nam - Nhật Bản và đại diện đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tham gia ở nội dung chạy tiếp sức 14km quanh bờ hồ Hoàn Kiếm với 8 lượt chạy.

Sự kiện Ekiden đã diễn ra tại nhiều nước như: Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Singapore... Và với việc tổ chức Vietnam Kizuna Ekiden 2019 lần này cũng không nằm ngoài mục tiêu, thúc đẩy giao lưu giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, qua đó tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước kết nối, có thêm cơ hội đầu tư, phát triển, giao thương, mở rộng thị trường...,bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, thể lực.

Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND

 

Tối ngày 15/11, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức Chương trình giáo dục chính trị tư tưởng, giao lưu nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND”.

Tại chương trình, 22 cá nhân đã được tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, 25 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ và 30 học viên người dân tộc thiểu số đang học tại các học viện, trường CAND đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao học bổng Vừ A Dính năm 2019.

Chương trình có ý nghĩa đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ trong CAND; xây dựng lối sống cho đoàn viên thanh niên theo khẩu hiệu “tâm sáng, trí trong, hoài bão lớn”, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các em tân sinh viên, chiến sỹ nghĩa vụ của các đơn vị, nhà trường hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh.

B.T
Thăm dò khán giả