Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 24/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân khấu Thủ đô sáng đèn trở lại

(ANTV) - Sau một thời gian ngừng các hoạt động nghệ thuật, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật đã đánh dấu sự trở lại với khán giả qua chuỗi các chương trình biểu diễn chất lượng. Vào 20h tối 23/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam đã diễn phục vụ khán giả vở "Bệnh sĩ". 

Tác phẩm mở màn chuỗi chương trình khởi động trở lại 12 nhà hát thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. Đến dự và động viên anh chị em nghệ sĩ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch.

Háo mức, mong chờ là tâm trạng chung của khán giả Thủ đô khi được quay trở lại thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật tại Nhá hát Lớn. 

Bà Nguyễn Thị Ngọc - phường Văn Chương- quận Đống Đa- Hà Nội chia sẻ, mong chờ 1 tác phẩm vui, khuyến khích động viên nhân dân đề người dân trở lại xem như hồi chưa có Covid. Nhân dân được đi chơi vui, lí tưởng như này qáu là vui rồi.

Anh Lương Ngọc Châu - Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội cho rằng, bất kì loại hình nghệ thuật nào cũng có ý nghĩa riêng. Tại sao chũng ta không thích thú và hưởng ứng. Có thể là tò mò cũng được hoặc đánh giá như nào cũng đc. Và tôi thấy đây là món ăn tinh thần rất tốt cho xã hội bây giờ. Đặc biệt là sau Covid không có gì để xem cả. Tôi chỉ mong anh chị em nghệ sĩ những người làm nghề họ sẽ vận động và ra những tác phẩm đề người dân chúng tôi có cái để xem.
 
Lý giải về việc lựa chọn biểu diễn vở "Bệnh sĩ" mở màn cho chuỗi chương trình khởi động trở lại 12 nhà hát thuộc Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19 vừa qua, đại diện Nhà hát Kịch Việt Nam cho rằng, đây là 1 tác phẩm thành công và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của công chúng. Thời điểm này, lựa chọn diễn vở "Bệnh sĩ" với mong muốn khán giả xem biểu diễn và có những tiếng cười vui vẻ.
 
NSƯT Xuân Bắc - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ, vở kịch như tiếng nói hân hoan muốn chuyển tới khán giả. Chúng tôi muốn trao đi những nụ cười. Và mọi người cùng hi vọng vào tương lai chắc chắn sẽ tươi sáng bởi chúng ta tự hào khi đẩy lùi được đại dịch Covid. Tôi muốn đêm nay mọi người sẽ cùng cười, cùng vui hân hoan để chúng ta chào đón 1 trang mới thật đep, thật thành công.
 
Tiếp sau vở "Bệnh sĩ" của Nhà hát Kịch Việt Nam, mỗi đơn vị nghệ thuật sẽ diễn một vở diễn tiêu biểu, có chất lượng để phục vụ khán giả. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, các nhà hát của Bộ sẽ có cuộc “ra quân” đồng loạt tại các địa điểm biểu diễn của sân khấu Thủ đô như: Nhà hát Lớn, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Tuổi Trẻ...và Bộ cũng sẽ hỗ trợ kinh phí cho 12 nhà hát trực thuộc Bộ sáng đèn trở lại.
BT
Thăm dò khán giả