Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân chơi sáng tạo hấp dẫn trẻ em Hà thành

(ANTV) - Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, thực chất - nơi các em có những trải nghiệm tự thân và thông qua trò chơi để rèn luyện sự sáng tạo, tinh thần độc lập, 1 nhóm các thanh niên thành lập “Sân chơi sáng tạo” ở X98, Hoàng Cầu, Hà Nội. Chỉ trong một thời gian ngắn, sân chơi này đã trở thành điểm đến thú vị của nhiều bậc cha mẹ và con nhỏ vào những ngày cuối tuần.

Ngày cuối tuần của mẹ con chị Lê Bích Hồng thật khác so với thông thường. Thay vì đi dã ngoại, đi công viên, hay café với nhau, anh chị đưa con đến Sân chơi sáng tạo để trải nghiệm hoạt động một ngày làm thợ mộc. Ở đây, bé được các tình nguyện viên hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ nghề mộc để tự tạo ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh.

Xuất phát từ mong muốn tạo ra một sân chơi sáng tạo ngay trong lòng thủ đô – nơi các em nhỏ có điều kiện trải nghiệm thực tế về nghề mộc. Các em được trực tiếp cầm, nắm, tìm hiểu và sử dụng những công cụ để tự tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh.

Anh Phạm Quý Phúc, Phụ trách Sân chơi sáng tạo X98 Hoàng Cầu, Hà Nội cho biết: "Kỹ năng lao động là không thể thiếu được trong cuộc sống , và đứa trẻ khi mà được hưởng thụ thì sẽ quên đi sự vất vả trong lao động và qua công việc này mình đoán chắc chắn xã hội sẽ tiến tới rất nhiều các mô hình như thế này được mở ra để cho trẻ con được cảm thấy là yêu lao động và có tinh thần sáng tạo."

Từ chỗ chưa biết cái bào, cái đục, tới việc cầm, nắm, và làm chủ chúng để tạo ra các sản phẩm là một quá trình bé phải tự xoay sở, và cộng tác với cha mẹ mình, dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên. Thông qua việc chơi, bé học được sự kiên trì, sự phấn khích, kết nối với cha mẹ, và giá trị của lao động tự lập.

Với thực trạng thiếu sân chơi như hiện nay, những mô hình như thế này thực sự đã giúp tạo ra một không gian lý tưởng cho trẻ em vui chơi một cách chủ động, qua đó phát huy tinh thần sáng tạo và kỹ năng lao động, giúp cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, giúp các em học mà chơi, chơi mà học.

BT
Thăm dò khán giả