Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 11/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân chơi cho học sinh đam mê tiếng Anh

(ANTV) -Trong xu thế ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh đã rất chú trọng phát triển ngoại ngữ cho trẻ.

Đó là lí do Báo Nhi Đồng thiết kế một sân chơi bổ ích cho các em học sinh – “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc”. Tiếp nối thành công của năm 2018, chương trình năm nay có thêm nhiều đổi mới nhằm cổ vũ, khuyến khích văn hóa đọc tiếng Anh trong và ngoài nhà trường của HS cấp tiểu học và trung học cơ sở.
 
Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc chính thức được khởi động với chương trình Ngày hội Đọc sách tiếng Anh hôm 8/4 vừa qua.
 
Mở đầu chuỗi hoạt động tiếng Anh năm 2019 là chương trình “Ngày hội Đọc sách tiếng Anh” được tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 08/4.
 
“Ngày hội Đọc sách Tiếng Anh”là một hoạt động mới của “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc”, được tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích văn hóa học tập tiếng Anh trong và ngoài nhà trường của học sinh cấp tiểu học trên toàn quốc; giúp các emhọc sinh tự tin sử dụng tiếng Anh, phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. 
 
Ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập Báo Nhi đồng chia sẻ : “Học ngoại ngữ đối với các em HS, nhất là HS tiểu học vô cùng quan trọng. Điều cần làm là cho các em học ngoại ngữ với một niềm đam mê, để thông qua việc vừa học vừa chơi các em có thể nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình”.
 
Cũng tại các tỉnh/thành phố triển khai “Ngày hội Đọc sách Tiếng Anh” này, các đội đại diện cho các quận/huyện trong tỉnh/thành phố sẽ tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh (hát, đọc thơ, kể chuyện, diễn kịch) và giành cơ hội xuất hiện tại “Gala Trao giải Fesstival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2019” dự kiến tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội vào tháng 12/2019.
 
Đồng thời, học sinh trên toàn quốc đều có cơ hội rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn, đúng ngữ điệu cũng như kỹ năng đọc hiểu với sự hỗ trợ của giáo viên, phụ huynh cùng ứng dụng  MyAI hoàn toàn miễn phí.
 
Vừa học tiếng anh, vừa nuôi dưỡng đam mê khám phá
 
Ông Nguyễn Mạnh Hào, Giám đốc hệ thống anh ngữ Ames Engish hy vọng sẽ có hàng triệu HS Việt Nam tham gia và yêu thích các hoạt động tiếng Anh. Ông cũng chia sẻ thêm: “Phụ huynh và học sinh có thể thi đua cùng nhau xem phụ huynh hay con đọc tốt hơn thông qua việc đọc sách Tiếng Anh.” 
 
Để lan tỏa phong trào đọc sách Tiếng Anh, Ban tổ chức triển khai hành trình chuyến xe với thông điệp “Thắp lửa đam mê - Khơi nguồn tri thức” tại 11 tỉnh/thành phố đại diện cho 3 miền Bắc - Trung – Nam (bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Cần Thơ.
 
Trong khuôn khổ “Ngày hội Đọc sách Tiếng Anh”, chương trình học bổng “Thắp lửa” sẽ trao 66 suất học bổng toàn phần 1 khóa học 3 tháng và 1.320 suất học bổng bán phần cho khóa học 1 năm tại AMES; học bổng được dành cho những HS vượt khó có thành tích học tập tiếng Anh tốt. 
 
Tháng 6/2019 chương trình sẽ tổ chức sân chơi “Vui cùng Tiếng Anh”, với sự hỗ trợ của ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh, các HS tham gia sân chơi này sẽ được luyện nói và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh và được tính điểm, 5 thí sinh có kết quả cao nhất có thêm cơ hội vào Vòng Chung kết “Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2019”.
 
“Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2019” và cuộc thi “Tài năng Anh Ngữ Việt Nam” trong thiếu nhi 2019.
 
Thực hiện Quyết định số 2080/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 21/12/2017 phê duyệt, điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025, nhằm khuyến khích phong trào học tập Tiếng Anh trong các em học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo Báo Nhi Đồng và Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMEStổ chức “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2019” và cuộc thi “Tài năng Anh Ngữ Việt Nam” trong thiếu nhi 2019.
 
Đây là năm thứ 2 sự kiện được tổ chức, so với năm trước có một vài điểm đổi mới. Nổi bật nhất là chương trình “Ngày hội đọc sách Tiếng Anh”  nhằm giúp học sinh tham gia trải nghiệm thực tế đọc các câu chuyện bằng Tiếng Anh in trên các ấn phẩm Nhi Đồng của Báo Nhi Đồng. 
 
Cùng với đó là sự kiện workshop: Chuyến xe xuyên Việt với thông điệp “Thắp lửa đam mê – Khơi nguồn tri thức” đi qua 11 tỉnh, thành phố để triển khai “Ngày hội đọc sách Tiếng Anh”. Những nơi có chuyến xe đi qua sẽ xây dựng và lựa chọn các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh (hát, đọc thơ, kể chuyện, diễn kịch…).
 
Sân chơi “Vui cùng Tiếng Anh” cũng được tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh rèn luyện ngữ pháp và các kỹ năng anh ngữ.
 
 
Thăm dò khán giả