Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Saigon Stories: Tìm một Sài Gòn lạ lẫm

(ANTV) -Phim ngắn "Vô thường" của đạo diễn trẻ Phạm Kim Quý vừa trở thành tác phẩm Việt đầu tiên lọt vào vòng tranh giải chính thức liên hoan phim ngắn L.A, Mỹ. 

 

Từ động lực đó, Kim Quý bắt tay cùng những nhà làm phim, giám tuyển để khởi động dự án "Chuyện Sài Gòn - Saigon Stories". Tham vọng của dự án là tập hợp được những kịch bản phim độc đáo về thành phố hoa lệ này, từ đó kêu gọi đầu tư, hoàn thành tuyển tập phim ngắn trình chiếu trực tuyến đến nhiều thị trường quốc tế.
 
Phạm Kim Quý vừa trải qua 4 năm học tập về nghề làm phim tại bang Georgia, Mỹ. "Vô thường" là dự án phim ngắn dưới dạng bài tập của cậu sinh viên trẻ. Với sự động viên của ekip, "Vô Thường" đã hoàn chỉnh để dự thi một số liên hoan phim. Thành tích ấn tượng của tác phẩm này là lọt vào vòng tranh giải chính thức của liên hoan phim ngắn LA, Mỹ vừa qua.
 
Cũng từ đón nhận ban đầu của hội đồng giám khảo quốc tế với "Vô Thường", Phạm Kim Quý cùng đạo diễn Jay Đỗ, nhà sản xuất Nguyễn Duy Linh khởi động dự án "Chuyện Sài Gòn" như một cú hích cho các nhà làm phim trẻ khai thác đời sống thành phố này bằng ngôn ngữ điện ảnh.
 
Saigon Stories sẽ định hình là tuyển tập 8 phim ngắn với kịch bản về Sài Gòn, đời sống và con người nơi đây dưới tất cả góc độ sáng tạo; miễn đáp ứng thông điệp nhân văn và thuần phong mỹ tục của người Việt. Kịch bản gửi về sẽ được hoàn thiện, chọn lọc và đặc biệt xây dựng hồ sơ thuyết trình dự án - pitching deck cho quá trình gọi vốn tiếp theo. Những nền tảng dự kiến để phát hành tuyển tập phim ngắn Saigon stories là Netflix, HBO, Amazon, Hulu và tại Việt Nam như Galaxy Play, FPT Play...
 
Âm hưởng nhạc cổ phòng trong '' Ngô Đồng'' 
 

 

"Ngô Đồng" là ca khúc được đón nhận tích cực nhất của ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung trong hơn 1 năm trở về Việt Nam hoạt động. Từ lợi thế đó, nữ ca sỹ này quyết định hoàn thiện 8 ca khúc, cũng chọn "Ngô Đồng" làm chủ đề. Các nhạc phẩm lấy âm hưởng nhạc cụ dân tộc, nhạc cổ phong làm chủ đạo; tạo màu sắc riêng cho Nguyễn Hồng Nhung, vừa định hình hướng đi lâu dài mới.
 
"Ngô Đồng" là ca khúc chủ đạo trong series phim "Phượng Khấu" - xoay quanh tranh đấu chốn hậu cung. Những sáng tác trong tập thơ "Ngô Đồng" của Huỳnh Tuấn Anh cũng có nội dung chủ đạo về tâm tư người phụ nữ, văn phong cũng mang chất hoài cổ. Do đó, Nguyễn Hồng Nhung quyết định phối khí cho 8 bài thơ Huỳnh Tuấn Anh để ra mắt album "Ngô Đồng".
 
Nguyễn Hồng Nhung cho biết "Ngô Đồng" sẽ trở thành dự án dài hơi với một số sản phẩm hình ảnh ra mắt thời gian tới. Bên cạnh đó, âm hưởng cổ phong của "Ngô Đồng" sẽ trở thành chủ đề cho Nhung's show dự kiến tổ chức đầu 2021.
 
Ở Nhung's show, nhiều giọng ca khách mời như Bằng Kiều, Lệ Quyên, Tóc Tiên sẽ thổi những cách cảm nhận riêng vào định hình âm nhạc mà Nguyễn Hồng Nhung theo đuổi.
Thăm dò khán giả