Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Sắc màu Pháp ngữ"

(ANTV) - Tối 15/03, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3) năm 2019, mở đầu cho chuỗi sự kiện phong phú với chủ đề “Sắc màu Pháp ngữ”, qua đó để công chúng thấy rõ hơn sức sống và sự năng động của cộng đồng nói tiếng Pháp tại Việt Nam. 

 

Chương trình do Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và Văn phòng khu vực của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung tổng kết lại chặng đường phát triển của cộng đồng Pháp ngữ trong năm 2018, nhấn mạnh trong đó có sự tham gia trách nhiệm và tích cực của Việt Nam, với mong muốn đóng góp vào những nỗ lực duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển bền vững của cộng đồng Pháp ngữ.

Về phần mình, các đại diện của các tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam bày tỏ hoạt động là cơ hội để chia sẻ tình cảm gắn bó với tiếng Pháp, những dự án, ý tưởng làm nền tảng cho sự hợp tác giữa các quốc gia trong khối Pháp ngữ, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của mỗi quốc gia ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục...

Nhân dịp này, Giải thưởng Danh dự của Nhóm các Đại sứ quán, phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ (GADIF) cũng được trao cho bà Bùi Trân Phượng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và em Trần Bích Ngà, sinh viên Trường Đại học Huế, vì những đóng góp cho tiếng Pháp và những giá trị của Cộng đồng Pháp ngữ.

Cùng với các hoạt động quan trọng, 60 gian hàng của các đại sứ quán, các tổ chức nói tiếng Pháp, các trường phổ thông và đại học có giảng dạy tiếng Pháp, các cơ quan và đối tác thương mại… cũng mang tới nhiều thông tin bổ ích và hoạt động ẩm thực, giải trí phong phú…

Chuỗi sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra cho đến hết ngày 16/3 với nhiều hoạt động phong phú như “Nối vòng tay lớn Pháp ngữ”, biểu diễn văn hóa văn nghệ, lễ trao giải thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi tiếng Pháp.

 

Thăm dò khán giả