Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rừng hoa anh đào cổ thu hút khách du lịch Đà Lạt

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay đúng vào dịp cuối tuần, cũng là thời điểm dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam đang dần được kiểm soát. Nhiều du khách đã chọn Đà Lạt là điểm đến để du lịch, nghỉ mát. 

 

 

Thời điểm này, hoa anh đào cũng bắt đầu chớm nở. Cách thị trấn Lạc Dương khoảng 10km, tại chân núi Langbiang hàng trăm cây mai anh đào đã bắt đầu nở rộ thu hút đông đảo du khách từ các vùng miền đổ về ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

Nằm khuất ở mặt sau của núi Langbiang, huyện Lạc Dương có một khu rừng mai anh đào cổ được người dân và du khách gọi với tên Mộng Đào Nguyên. Trước đây do đườngchưa mở nên khu vực này ít người biết tới, chủ yếu là các nhiếp ảnh gia, người đam mê du lịch yêu thích hoa anh đào lặn lội đến săn ảnh. Từ 2020, đường đã được san ủi, kè đá nên nhiều bạn trẻ tìm đến đây để ngắm hoa và chụp ảnh lưu niệm.

Bạn Kiệt, du khách đến từ TP.HCM bày tỏ: Đi lên đây đường hơi khó nhưng cảnh thấy rất là đẹp, hoa nhiều, đường lên đây hơi khó, hơi đuối, khi lên đây thấy xứng đáng.

Theo người dân địa phương, rừng mai anh đào đã có từ rất lâu, có cây lên tới hàng chục năm tuổi. Cứ mỗi dịp xuân về, Mộng Đào Nguyên thường nở sớm hơn so với các khu vực trong TP. Đà Lạt và các vùng phụ cận. Ngoài ra, mai anh đào ở đây mọc xen giữa rừng nguyên sinh đã tạo nên một thảm thực vật rực rỡ khi vừa có màu hồng của hoa, vừa có màu xanh của lá rừng.

Mai anh đào là loài hoa đặc biệt tại Lâm Đồng, thân cây giống đào nhưng cánh hoa lại giống hoa mai. Vào tháng 10 hàng năm, những cây mai anh đào bắt đầu rụng lá, ngủ đông. Đến khoảng tháng 1 năm sau thì cây bắt nở rộ đón mùa xuân về.

BT
Thăm dò khán giả