Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 12/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ sắc màu tại làng nghề hoa giấy Thanh Tiên

(ANTV) - Đến với mảnh đất Cố đô Huế để cùng tìm hiểu cũng như trải nghiệm về làng hoa giấy Thanh Tiên. Hy vọng, sẽ giúp các bạn thấy được sự độc đáo cũng như nét tinh hoa trong nghề làm hoa giấy truyền thống từ bao đời của người dân nơi đây.

Cứ mỗi dịp giáp tết thì người dân nơi đây lại tất bật với công việc làm hoa giấy này. Để cho ra đời những đóa hoa thật đẹp, thì những người thợ phải chuẩn bị rất kĩ từ nguyên liệu cho đến quá trình nhuộm màu để làm sao những bông hoa tạo ra giữ được màu lâu bền. Việc làm hoa giấy không chỉ nhờ vào sự tài hoa, khéo léo, tỉ mỉ mà còn dựa vào đôi mắt tinh tế của những người thợ.

Không chỉ làm ra những bông hoa để thờ cúng trong những ngày tết, mà trong một vài năm trở lại đây người dân xứ Huế còn cách tân và làm nên những bông Sen giấy vô cùng đẹp. Những cánh hoa và màu sắc của hoa Sen được làm khéo léo tới từng chi tiết, khiến cho người xem có cảm nhận giống như những bông hoa thật.

Với những đóa hoa giấy vô cùng độc đáo, với những màu sắc tươi vui, rộn ràng. Làng Hoa giấy Thanh Tiên đã góp phần tô thêm những nét độc đáo của văn hóa Huế và góp phần làm đẹp hơn cho các làng nghề của Việt Nam.

 

 

BT
Thăm dò khán giả