Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Thứ 4, 01/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắc Nông:

Rực rỡ ngày hội văn hoá tỉnh Đắk Nông

(ANTV) - Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Nông, tối 31/12/2013, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc toàn tỉnh lần thứ 3. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự.
Các đoàn tham gia ngày hội biểu diễn

Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc tỉnh Đắk Nông lần thứ 3 là hoạt động được tổ chức 2 năm 1 lần với nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn.

Đồng chí Lê Diễn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh cồng khai hội

Là địa phương có trên 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, Đắk Nông là vùng đất giàu bản sắc văn hoá các dân tộc, phong phú về vùng miền.

Với chủ đề “Đắk Nông – Hương sắc – Hội tụ”, ngày hội văn hoá, thể thao lần này quy tụ trên 600 nghệ nhân, diễn viên đến từ 8 huyện, thị xã trong toàn tỉnh về tham dự.

Bên cạnh các hoạt động văn hoá, thể thao, lễ hội lần này còn tổ chức phục dựng lại một số nghi lễ truyền thống xuất phát từ văn hoá tín ngưỡng  đa thần như Lễ cúng Thần, Lễ cúng cây nêu, Lễ tạ ơn… những nét văn hoá đặc trưng vùng cao nguyên của cư dân người dân tộc Mơ Nông.

Clip do ANTV ghi lại:

 

Minh Trí
Thăm dò khán giả