Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:09, Thứ 7, 11/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

(ANTV) - Sáng nay (11/4), Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2015 được tổ chức tại Hà Nội. Đây được xem là sự kiện đặc sắc giới thiệu những nét văn hóa, ẩm thực, giáo dục của Nhật Bản tới người dân Thủ đô và các bạn trẻ yêu thích đất nước mặt trời mọc. 

Sự kiện Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản được tổ chức lần đầu vào năm 2007. Cho đến nay, lễ hội này thu hút khá đông lượng người đến tham quan và tham gia các hoạt động của lễ hội.
 
Năm 2015, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Ngoài những hoạt động đáng chú ý như: Điệu múa truyền thống Yosakoi, Cuộc thi bầu chọn, biểu diễn Cosplay, Trình diễn võ thuật, các trò chơi dân gian của Nhật Bản còn có khu vực giới thiệu một số món ăn đặc trưng của Nhật Bản như: Okonomi-yaki, Tako-yaki …
 
Ngoài ra, khu vực tư vấn du học của các trường đại học tại Nhật Bản cung cấp những thông tin hữu ích cho những ai có nhu cầu sang học tập tại Nhật Bản.
 
Điểm nổi bật trong lễ hội năm nay là bên cạnh việc đặt và trang trí các cây Sakura trong Lễ hội như những năm trước, còn có các tiết mục: Trồng cây Sakura, Khu triển lãm, Khu vực dành riêng cho những bạn thích chụp ảnh với hoa, Khu vực giới thiệu các loại hoa Sakura của đất nước Nhật Bản.
 
Theo ban tổ chức thì Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2015 được tổ chức trong hai ngày 11 và 12/4/2014 tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.
 
Một số hình ảnh phóng viên ANTV Online ghi lại được buổi sáng khai mạc Lễ hội: 
 
Những cành hoa anh đào tươi được chuyển từ Nhật Bản đến Lễ hội.
Các bạn trẻ tạo dáng chụp hình cùng hoa anh đào.
   
Trang phục ấn tượng tại lễ khai mạc lễ hội.
Khu vực dành cho trẻ em tô màu cùng ba mẹ.
Các bạn trẻ trong trang phục của Nhật Bản tạo dáng tại Lễ hội.
Tiết mục múa Yosakoi của các nghệ sỹ đến từ Nhật Bản.
Phần biểu diễn môn võ Kendo.
 
Các tiết mục múa Yosakoi đến từ các câu lạc bộ.
 
Các võ sỹ Sumo biểu diễn trên sân khấu chính.

 

Tạ Hiển
Thăm dò khán giả