Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 7, 10/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ cờ hoa kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

(ANTV) - Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, trên nhiều tuyến phố và các khu vực trung tâm thành phố đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, pano khẩu hiệu, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân Thủ đô.

Các tuyến đường của Thành phố được trang hoàng rực rỡ, nhiều hạng mục trang trí, mô hình, các tấm panô được dụng lên với nội dung hướng đến kỉ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020); kỉ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Quanh hồ Gươm nhiều hạng mục trang trí, mô hình và các hình khối với nhiều thông tin lịch sử được dựng lên, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Cờ đỏ sao vàng đỏ rực trên nhiều tuyến phố… tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân

Lễ trao Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 3

Tối 9/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 thu hút sự tham gia của 48 nhà xuất bản trên cả nước với 362 cuốn sách cho 255 tên sách. Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã thống nhất trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách. Trong đó, 3 cuốn sách đạt Giải A năm nay gồm: Lịch sử của Nhà xuất bản Thế giới,  cuốn sách Hình ảnh lâm sàng, chẩn đoán và điều trị trong chuyên ngành da liễu của Nhà xuất bản Y học và cuốn sách Đoàn binh Tây Tiến do NXB Kim Đồng xuất bản. Hội đồng cũng đã trao 10 giải B và 14 giải C cho các cuốn sách khác. Các cuốn sách, bộ sách đạt giải là những tác phẩm giàu tính sáng tạo, mang tinh thần nhân văn sâu sắc, những công trình nghiên cứu khoa học công phu, nghiêm túc, có nhiều giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao. Đây là giải thưởng của Nhà nước được tổ chức hằng năm, nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, qua đó góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc; đồng thời thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển.
BT
Thăm dò khán giả