Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Chủ Nhật, 05/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng hội đua thuyền truyền thống đầu xuân

(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Đinh Dậu, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông La lần thứ 17.

Có 12 đội tham gia thi trong đó có 2 đội nữ và 10 đội nam với gần 200 vận động viên đến từ 10 xã ven sông La. Giải đua thuyền truyền thống trên sông La đã trở thành phong tục truyền thống mang nét đẹp văn hoá, thể hiện sức mạnh, sự đoàn kết của người dân vùng sông nước La Giang.

Đây còn là hoạt động có ý nghĩa văn hóa tâm linh đối với ngư dân, cầu yên một năm mới mưa thuận gió hòa, làm ăn gặp nhiều may mắn.

Còn tại Quảng Ngãi cũng đã tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Đảng, mừng xuân. Tham gia hội đua thuyền có 4 đội thuyền đại diện cho 4 thôn trong xã Tịnh Long.

Lễ hội đua thuyền Tịnh Long không chỉ là một trò chơi thể thao đơn thuần nhằm vui chơi giải trí, mà còn là một hoạt động văn hóa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây là lễ hội đua thuyền truyền thống ở xã Tịnh Long được tổ chức 2 năm 1 lần vào mùng 5 và mùng 6 Tết Nguyên đán.

Lễ hội đua thuyền truyền thống Tịnh Long đã thực sự là một sân chơi để người dân địa phương tham gia và cầu mong những điều tốt lành trong năm mới.

BT
Thăm dò khán giả