Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rải tiền lẻ khắp đền, chùa

(ANTV) - Mặc dù năm nay, các đền chùa lớn đều có thông báo khuyến cáo người dân không rải tiền. Mặt khác, Ngân hàng Nhà nước cũng không in tiền với mệnh giá nhỏ, đồng thời nghiêm cấm việc đổi tiền lẻ có thu phí, thậm chí là xử phạt rất nặng. Còn các bộ ngành, các cơ quan thì nghiêm cấm cán bộ, nhân viên bỏ giờ làm đi lễ chùa. Thế nhưng, dường như điều đó rất khó để  thay đổi.

Ghi nhận ngày mồng 7 tháng Giêng, tức ngày đi làm thứ 2 sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, dù mới 10h sáng, tại rất nhiều chùa, đền tại Hà Nội đông nghẹt người dân lễ chùa, du xuân. Trên tay không quên mang theo tập tiền lẻ, mâm lễ, vàng mã và có cả sớ với rất nhiều cầu mong, ước nguyện. Nhiều người dân đi từ rất sớm và rất khó để có thể chen vào được bên trong.

Trong số những người đi lễ chùa, đình, đền những ngày này, hẳn không thể thiếu những cán bộ, nhân viên tại các cơ quan, công sở hay còn gọi là cán bộ công chức, viên chức nhà nước. Và những người đến chốn này không phải để vãn cảnh, du xuân mà để cầu mong những điều gì đó.

Cầu mong sức khỏe cho bản thân, cho gia đình, người thân; cầu cho quốc thái dân an đó chính là mong muốn chính đáng của mỗi con người, đặc biệt là đối với người dân đất Việt. Thế nhưng, bỏ giờ làm để đi cầu nguyện, rải tiền để tỏ lòng thành chắc chắn không phải là điều mà vị thánh thần hay đức phật nào mong muốn.

BT
Thăm dò khán giả