Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt tiểu thuyết của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước

(ANTV) - Chiều ngày 8/11, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Kiếp người” phần 2 của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước. 

Đến dự buổi ra mắt sách có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Thiếu tướng, GS,TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND cùng nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong Hội nhà văn Việt Nam.

Cuốn tiểu thuyết “Kiếp người” phần 2 mang tên "Lửa" chính là cuộc đời trải qua nhiều biến cố, xoay vòng mà Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước lấy làm hiện thực và nguyên mẫu để sáng tạo. Tiểu thuyết "Kiếp người" phần 2 do Nhà xuất bản Văn học ấn hành.

Nối tiếp sự thành công của cuốn tiểu thuyết "Kiếp người" phần 1, ở phần 2 với cái tên "Lửa" tiếp tục là những câu chuyện về đời thực của tác giả với những biến cố đầy sự hấp dẫn, sẽ mang đến cho khán giả một cảm hứng sáng tươi, tin yêu, mạnh mẽ.

Tiểu thuyết "Kiếp người" phần 2 cũng là trăn trở về cuộc đời của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước khi khoác áo lính trong mặt trận đầy tiếng súng, và khi trở về trong màu áo xanh của người chiến sĩ công an trên mặt trận thời bình. Đây cũng chính là bộ tiểu thuyết đồ sộ về cuộc đời của ông như một nhân vật chính với nhiều khúc bi tráng nhất. Về góc độ nghệ thuật, tiểu thuyết như sự chắt lọc hình ảnh và sử dụng ngôn ngữ tài tình lão luyện, hình tượng nhân vật "tôi" hiện lên sống động, mang tính biểu tượng cao trong văn học.

Dự kiến, năm 2017, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước sẽ tiếp tục ra mắt tiểu thuyết "Kiếp người" phần 3 mang tên "Lạnh".

BT
Thăm dò khán giả