Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 2, 10/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt sách “Trong ngôi nhà của mẹ”

(ANTV) - Sáng 9/10 tại Hà Nội, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhóm Nhân sĩ Hà Đông và gia đình ông Trịnh Văn Sỹ đã có buổi ra mắt cuốn sách “Trong ngôi nhà của mẹ” do NXB Trẻ ấn hành.

Cuốn sách dày hơn 300 trang là tác phẩm ghi lại từ lời kể của ông Trịnh Văn Sỹ ở làng Đa Sỹ, Hoài Đức, Hà Nội. Câu chuyện trong tác phẩm chứa đựng thông điệp về kiếp người, lẽ sống và tình mẫu tử đã phác họa chân dung người mẹ Tạ Thị Dung, một người phụ nữ nông dân suốt một đời khổ ải, đã sống trong đói rét, ốm đau, sợ hãi, bệnh tật nhưng ngập tràn tình yêu thương và luôn mơ ước một ngày mai tốt đẹp cho những đứa con mình.
 
Câu chuyện cũng đã minh chứng sự thiêng liêng lớn lao của tình mẫu tử, sự thật về mối liên hệ tâm linh giữa những người đã khuất và những người đang sống, sự thật về sức mạnh để con người vượt qua nỗi sợ hãi, về lòng biết ơn của con người đối với con người.
 
 
Giao lưu tác giả và bạn đọc cuốn sách "Vài ngón nghề ngoại giao" 
 
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016), chiều 9/10, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật phối hợp với Học viện Ngoại giao tổ chức buổi giao lưu tác giả và bạn đọc cuốn sách "Vài ngón nghề ngoại giao" của nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ khoan. Buổi giao lưu là một trong những hoạt động tại Hội sách Hà Nội 2016.
 
Tại buổi giao lưu, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan tác giả cuốn sách “Vài ngón nghề ngoại giao” đã chia sẻ những kỷ niệm khi còn làm công tác đối ngoại của mình.
 
Ông cho biết người làm ngoại giao cần nắm rõ chín kỹ năng quan trọng đó là: Nghiên cứu, đàm phán, xử lý tình huống, ngoại giao đa phương, ngoại giao phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác thông tin báo chí, lễ tân ngoại giao, soạn thảo văn bản, văn kiện, nói trong ngoại giao.
 
Tác giả cũng cho biết cuốn sách vài ngón nghề ngoại giao là sản phẩm kết tinh trí tuệ và tâm huyết của cả một cuộc đời làm đối ngoại hơn 60 năm.
 
Cuốn sách đã ghi chép đúc kết lại một cách tương đối có hệ thống các kỹ năng ngoại giao dựa trên những tư liệu, sách vở vốn có trong và ngoài nước, các hoạt động ngoại giao ở nước ta và trên thế giới, sự quan sát và những trải nghiêm thực tế của tác giả cũng như sự chia sẻ của một số đồng nghiệp.
 
Cuốn sách là một tư liệu quý đặc biệt cho những bạn trẻ đang theo học chuyên ngành ngoại giao.
 

 

 

B.T
Thăm dò khán giả