Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 7, 17/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt chương trình Truyền hình Toà án nhân dân

(ANTV) - Chiều 16/6, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã bấm nút ra mắt chương trình “Truyền hình Toà án nhân dân” trên sóng của Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

     

Theo đó, Chương trình được mang tên “Truyền hình Tòa án nhân dân”, phát sóng 02 kỳ trong một tháng, mỗi kỳ có thời lượng từ 20 đến 30 phút, trên sóng của Kênh Truyền hình quốc hội Việt Nam. (Dự kiến chương trình đầu tiên sẽ được phát lúc 10 giờ 10 phút sáng 18 tháng 06 và được phát định kỳ vào chủ nhật hàng tuần). Mỗi tháng sẽ có hai chương trình chính, được phát lại vào tuần kế tiếp.

Nội dung của các  chương trình được xây dựng theo 02 format chính: Format chính luận và format chuyên đề. Kết cấu của mỗi Chương trình gồm: Tin tức, sự kiện; các chuyên mục như: Cải cách tư pháp, Phía sau bản án, tiêu điểm Công lý, giải đáp pháp luật..v.v…Được thể hiện dưới các hình thức phóng sự, Phản ánh, Phỏng vấn, đối thoại…Nhằm tuyên truyền rộng rãi trong xã hội những hoạt động của Tòa án, khắc họa rõ nét hình ảnh của Người Thẩm phán công minh, liêm chính, tận tụy phục vụ nhân dân, bảo vệ công bằng, công lý trong quá trình đấu tranh với các loại tội phạm, giải quyết các tranh chấp trong xã hội; đặc biệt là trong Chiến lược Cải cách tư pháp theo định hướng của Đảng và những đóng góp to lớn của Tòa án nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và đổi mới đất nước.

Lễ phát động "Giải thưởng Báo chí về trẻ em" năm 2017

Nhân kỷ niệm ngày báo chí Việt Nam 21/6 và sự Tháng đầu tiên Luật trẻ em của Nhà nước ta có hiệu lực, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam tổ chức Lễ phát động "Giải thưởng Báo chí về trẻ em năm 2017". Đây là giải thưởng Báo chí về trẻ em đầu tiên do Hội Nhà báo phát động, và dự kiến sẽ thực hiện 2 năm một lần.


Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Lễ phát động Giải thưởng báo chí về trẻ em Việt Nam với kỳ vọng các cơ quan, thông tấn báo chí, các phóng viên, nhà báo nỗ lực tham gia bảo vệ quyền trẻ em bằng bản lĩnh, lương tâm và sự dũng cảm trong nghề nghiệp của mình để lên tiếng trên các phương tiện truền thông đại chúng chống lại hành vi vi phạm và xâm hại trẻ em cả về vật chất và tinh thần. Đây cũng là hoạt động thiết thực vận động cộng đồng thực hiện tốt chính sách, pháp luật về trẻ em của nước ta khi Luật Trẻ em Việt Nam đã có hiệu lực từ 1/6/2017.

Yêu cầu tác phẩm tham dự giải đã được sử dụng trên các cơ quan báo chí có giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin truyền thông;  Thời gian đăng phát tác phẩm từ ngày 12/10/2016 đến 5/3/2018. Thời gian nhận tác phẩm từ này 17/6/2017 -5/3/2018. Mọi thông tin chi tiết sẽ được Hội Nhà báo Việt Nam gửi văn bản tới các cơ quan thông tấn báo chí.

Liên hoan nghệ thuật công nhân lao động khu vực phía Bắc

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, vào sáng nay, ngày 16/6 Ban chấp hành Công an nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan nghệ thuật công nhân lao động lần thứ 6 năm 2017 - khu vực phía Bắc

Liên hoan nghệ thuật công nhân lao động là một trong những hoạt động thiết thực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong CAND thi đua lập thành tích lớn của đất nước năm 2016.

Tham gia liên hoan nghệ thuật công nhân lao động khu vực phía bắc lần này có sự góp mặt của 11 đoàn với 440 thí sinh tham gia.

Lễ bế mạc cũng đã được diễn ra vào chiều cùng ngày, theo đó, Ban tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho 4 đơn vị: Công đoàn Công an tỉnh Nghệ An, công đoàn Bộ tư lệnh CSCĐ, công đoàn công an thành phố Hải Phòng, công đoàn Văn phòng Bộ CA. Giải B toàn đoàn đối với: Công đoàn Cục Quản trị, công đoàn CSPCCC Hà Nội,  Công đoàn cục Công tác chính trị và Công đoàn Trung tâm phát thanh truyền hình Điện ảnh CAND. Các giải C thuộc về  Công đoàn trường cao đẳng ANND 1, công đoàn CATP Hà Nội và công đoàn công ty Gtel  .

BT
Thăm dò khán giả