Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Chủ Nhật, 27/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quanh đề xuất diễn cải lương miễn phí trên phố đi bộ

(ANTV) - Vào tối 13/1 vừa qua, tại Quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình nghệ thuật 'Biểu diễn và tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương hình thành và phát triển'. 

Ngay từ khi mới tập dượt cho đến đêm diễn chính thức, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã thu hút rất đông đảo sự chú ý của người dân địa phương cũng như du khách nước ngoài, nhiều người gọi đây là sự kiện “có một không hai” khi được trực tiếp thưởng thức những vở diễn nổi tiếng được trình diễn bởi những nghệ sỹ gạo cội mà họ yêu mến.

Chính từ hiệu ứng của lễ kỷ niệm 100 năm cải lương này mà UBND TP. Hồ Chí Minh đang cân nhắc cấp kinh phí để kéo dài những hoạt động trình diễn miễn phí trên phố để phục vụ người xem. Những tưởng rằng, đề xuất này sẽ nhận được sự đồng thuận cao, tuy nhiên, không phải vậy. Thậm chí ngược lại, nó lại nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ chính các nghệ sỹ mà phần lớn trong đó là phản đối.

Lý mà họ đưa ra là dù cải lương đang chật vật để tồn tại nhưng việc đem loại hình này ra trình diễn miễn phí có chăng đang làm giảm giá trị và vị thế của bộ môn nghệ thuật dân tộc này?

 

BT
Thăm dò khán giả