Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quan điểm phương Đông về năm Thân

(ANTV) - Trong 12 con giáp, Thân tức con khỉ đứng hạng thứ 9. Đây là con giáp có nhiều đặc tính giống loài người nhất, và là con vật gắn với sự thông minh nhanh nhẹn.

12 con giáp ứng với 12 giờ trong ngày, 12 tháng trong năm, 12 năm trong một giáp – đó là những nền tảng quan trọng để tính lịch và là dấu hiệu để nhận đoán về số mệnh của từng người. Với năm Thân – tuổi khỉ, cách lý giải cũng không nằm ngoài mối liên hệ với những tính cách đặc trưng của con giáp này.

Loài Khỉ có đặc tính giống loài người và được xem là con vật nhanh nhẹn, thông minh hơn các loàivật khác. Trong các nền văn hóa, hình ảnh con khỉ cũng được gắn với sự tinh nghịch, nhanh nhẹn và cũng không kém phần thông minh.

Có những con khỉ đã trở thành biểu tượng thần thánh như Tôn Ngộ Không của văn hóa Trung Hoa hay Hanuman của văn hóa Ấn Độ. Hình ảnh con khỉ đi vào đời sống văn hóa người châu Á qua năm Thân, tháng Thân, ngày Thân, giờ Thân với những cách nhìn nhận rất đặc biệt.

Chỉ cần vài giây tìm kiếm thông tin trên mạng Internet sẽ có hàng loạt các kết quả dự đoán về tính cách của Người sinh tuổi khỉ. Ví dụ như: tuổi khỉ là một tuổi có nhiều năng lực, thuộc trong 4 tuổi tứ sinh Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Những người nằm trong nhóm tuổi này thường có sức mạnh đặc biệt. Hay người tuổi Thân năng động hoạt bát…

Tuy nhiên, tất cả những lý giải đó chỉ mang tính phỏng đoán. Theo các nhà nghiên cứu, như bất kỳ con giáp nào đây cũng chỉ là một cách lý giải nhằm thỏa mãn sự hiếu kỳ của mọi người.

Trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam, năm Thân đã để lại nhiều sự kiện trọng đại, đáng nhớ và cũng có những năm Thân với những dấu mốc đau buồn.

Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng, năm Bính Thân là năm của những kỳ vọng lớn lao. Mong sao, với những nét tính cách nổi bật đó, Năm Thân sẽ là một năm thực sự thịnh vượng của đất nước cũng như của tất cả mọi người./.
 

BT
Thăm dò khán giả