Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 2, 19/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ khai mạc hội thi bơi chải mở rộng

(ANTV) - Mở màn cho chuỗi các hoạt Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021, sáng 18/4, tại hồ công viên Văn Lang, UBND Thành phố Việt Trì đã tổ chức Hội thi bơi chải mở rộng năm 2021.

Hội thi bơi chải mở rộng đã thu hút sự tham gia của 180 vận động viên đến từ 6 đội chải thuộc các huyện Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông, Thanh Thủy và TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tham gia thi đấu ở cự ly 2,6km.

Hội thi bơi chải mở rộng được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống đoàn kết, tăng cường rèn luyện thể chất, lòng dũng cảm, ý chí vươn lên của con người, đồng thời duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống của thành phố.

Qua đó thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tại hội thi, vận động viên của các đội chải đã thể hiện tinh thần đoàn kết, thi đấu nhiệt tình, trách nhiệm. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội chải đạt thành tích cao.

Với chủ đề “Văn hóa các dân tộc – Hội tụ và phát triển”, trong 3 ngày cuối tuần vừa qua, làng văn hoá các dân tộc  đã tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2021 nhân ngày 19/4 - Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 16-19/4 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2021 với sự tham gia của 17 cộng đồng dân tộc đến từ 15 tỉnh, thành trong cả nước.

Đây là dịp để đồng bào các dân tộc gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình. Sự kiện còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Trong bối cảnh hội nhập, việc gìn giữ các giá trị văn hóa không chỉ là bảo tồn mà cần gắn với việc phát huy để làm tỏa sáng các giá trị ấy trong đời sống. Vì vậy những sự kiện như thế này không chỉ làm tăng thêm tinh thần dân tộc mà còn thúc đẩy du lịch trong thời điểm hậu Covid 19.

BT
Thăm dò khán giả